Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 11:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:53, Thứ 2, 24/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Số ca nhiễm COVID-19 tại Châu Á tăng mạnh

(ANTV) - Thế giới đang chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ của các ca bệnh COVID-19. Cho đến nay, thế giới đã có 23,4 triệu ca mắc COVID-19 trong đó đã có hơn 800.000 trường hợp tử vong. Tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại khu vực Châu Á trong những ngày gần đây, khi các nước liên tục lập kỉ lục buồn về số ca bệnh cũng như số người chết do COVID-19.

Theo số liệu mới công bố của Bộ Y tế Ấn Độ, số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 ở nước này đã chính thức vượt con số 3 triệu người. Cụ thể, theo thống kê mới nhất này, trong 24 giờ qua có thêm hơn 70.000 ca COVID-19, trong khi số ca tử vong do bệnh này là gần 57.000. Tình hình dịch diễn biến phức tạp đang gây sức ép đối với chính phủ nước này trong việc hạn chế các cuộc tụ tập đông người, trong bối cảnh lễ hội thần Ganesh đầu voi của tín đồ Ấn Độ giáo kéo dài 11 ngày thu hút lượng rất lớn người dân tham gia.

Trong khi đó, số liệu từ Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 của Indonesia cho thấy nước này có thêm 86 ca tử vong do COVID-19, nâng tổng số trường hợp tử vong lên gần 6.700 trường hợp, mức cao nhất trên toàn khu vực Đông Nam Á. Quốc đảo này cũng đã ghi nhận thêm hơn 2000 ca mắc mới trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca mắc căn bệnh nguy hiểm tại nước này lên trên 153.000 trường hợp.

Còn tại Hàn Quốc trong 24 giờ qua ghi nhận gần 400 ca nhiễm mới nâng tổng số ca COVID-19 tại nước này lên trên 17.300 trường hợp. Trước tình hình dịch bệnh ngày càng lan rộng, Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định thực thi giãn cách xã hội cấp độ 2 nghiêm ngặt hơn trên toàn quốc từ ngày 23/8. Hiện ở khu vực thủ đô Seoul và vùng phụ cận, chính quyền địa phương đã nâng mức giãn cách xã hội lên tương đương cấp độ 3, cấp độ cao nhất trong thang bậc giãn cách xã hội ở Hàn Quốc.

 

 
Giao tranh giữa quân đội Afghanistan và Taliban gây nhiều thương vong

Trong khi đó, ít nhất 10 tay súng thiệt mạng và 5 đối tượng khác bị thương khi lực lượng không quân Afghanistan không kích một vị trí của Taliban tại tỉnh miền Bắc Kunduz.

Giao tranh giữa lực lượng an ninh Afghanistan và các tay súng Taliban đã kéo dài vài ngày qua tại khu vực trên. Một nhóm tay súng Taliban chiếm giữ một số chốt an ninh không quân đã không kích những vị trí này. Các tay súng Taliban đã chặn một tuyến đường chính nối Kunduz với tỉnh lân cận Takhar trong suốt 12 ngày gần đây.

Trong một diễn biến khác, tối 22/8, các tay súng Taliban tấn công một chốt kiểm soát của lực lượng cảnh sát quốc gia Afghanistan ở tỉnh miền Nam Kandahar làm 4 cảnh sát thiệt mạng và 2 người khác bị thương. Giao tranh kéo dài hàng giờ đồng hồ và phía các tay súng cũng chịu thương vong.

 

Thăm dò khán giả