Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 16:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:18, Chủ Nhật, 26/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Số ca nhiễm biến thể Omicron tăng nhanh tại Thái Lan

(ANTV) - Kết quả lấy mẫu ngẫu nhiên mới nhất của Bộ Y tế Thái Lan đối với các trường hợp mắc COVID-19 ở nước này cho thấy khoảng 16% nhiễm biến thể Omicron. Điều này đang đặt ra rất nhiều nguy cơ cho Thái Lan và buộc chính phủ phải tính tới việc hủy hoặc siết chặt kiểm soát các hoạt động đón năm mới.

Bộ Y tế Thái Lan cho biết đã có 205 ca được xác nhận nhiễm biến thể Omicron tính đến ngày 24/12. Việc lấy mẫu ngẫu nhiên 874 ca mắc COVID-19 được thực hiện trong khoảng thời gian từ 20-23/12. Trong số này, 16,2% nhiễm biến thể Omicron. Điều này cho thấy tỷ lệ các ca nhiễm Omicron được phát hiện trong nước đang gia tăng nhanh chóng. Nhưng nhìn chung, biến thể Delta vẫn là biến thể chủ đạo ở Thái Lan.

Phân tích số liệu về các ca mắc COVID-19 ở cấp tỉnh cho thấy, 56,5% số ca nhiễm ở Bangkok vẫn là biến thể Delta trong khi 43,5% là biến thể Omicron. Ở các tỉnh khác, hầu hết các các ca nhiễm vẫn là biến thể Delta.

Dự kiến tuần tới, Bộ Y tế Thái Lan sẽ thảo luận về những kịch bản lây nhiễm có thể xảy ra và cung cấp thêm thông tin chi tiết về biến thể Omicron.

 

Pháp, Anh ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 cao kỷ lục

Dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại châu Âu. Ngày 24/12, Pháp ghi nhận số ca mắc mới theo ngày ở mức cao nhất từ khi dịch bùng phát, với hơn 94.000 trường hợp. Đây là ngày thứ hai liên tiếp Pháp ghi nhận con số cao kỷ lục.

Giới chuyên gia cho rằng số ca mắc tại Pháp sẽ tiếp tục gia tăng trong bối cảnh các gia đình tụ họp dịp lễ cuối năm và sự xuất hiện của biến thể siêu lây nhiễm Omicron. Đến nay, khoảng 76,5% dân số Pháp đã được tiêm hai liều vaccine ngừa COVID-19 và gần 21 triệu người đã được tiêm mũi tăng cường. Bộ Y tế Pháp cũng vừa cho rút ngắn thời gian tiêm mũi tăng cường xuống chỉ còn 3 tháng sau khi hoàn tất phác đồ tiêm chủng thông thường.

Vương quốc Anh cùng ngày cũng ghi nhận số ca mắc mới cao nhất từ đầu dịch, với hơn 122.000 trường hợp, nhiều hơn khoảng 2.000 trường hợp so với một ngày trước đó. Số ca mắc mới trong 7 ngày qua tại Anh tăng 48% so với một tuần trước đó, trong khi số người nhập viện và tử vong tăng ít hơn.

 

Thăm dò khán giả