Thứ bảy, ngày 23/10/2021 - 03:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:23, Thứ 7, 02/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Số ca mắc mới COVID-19 tại Campuchia bất ngờ giảm mạnh

(ANTV) - Sau 7 ngày liên tiếp ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 ở trên mức 800 ca/ngày, Campuchia hôm nay ghi nhận số ca mắc mới giảm mạnh, xuống mức thấp nhất kể từ trung tuần tháng 4 vừa qua, với chỉ 232 ca mắc mới, trong đó có 45 ca nhập cảnh. Hiện tổng số ca mắc bệnh ở Campuchia là hơn 112.800 ca, trong đó có hơn 2.300 ca tử vong.

Tỉnh Siem Reap của Campuchia ngày 30/9 đã dỡ bỏ Vùng Đỏ, trong khi tỉnh Oddar Meanchey hôm nay cũng bỏ phân giới Vùng Đỏ và Vùng Vàng đậm. Tuy nhiên, giới chức cảnh báo có thể nối lại phong tỏa nếu người dân không tuân thủ hướng dẫn phòng dịch.

Lo ngại kỳ nghỉ lễ Pchum Ben kéo dài 3 ngày, từ 5 - 7/10 tới, có thể làm tăng tình trạng lây nhiễm COVID-19, Bộ Y tế Campuchia đã đưa ra cảnh báo người dân không lơ là việc phòng dịch. Những người về thăm gia đình dịp lễ nên ở yên trong nhà và tránh đi chung với những người khác trên cùng phương tiện nếu đến điểm du lịch.

Nhiều hãng hàng không châu Âu hoàn vé bị hủy chuyến do dịch COVID-19

Sau cuộc họp mới đây với Ủy ban châu Âu (EC), một nhóm 16 hãng hàng không châu Âu đã đồng ý hoàn trả các khoản tiền vé máy bay cho hành khách có chuyến bay bị hủy trong giai đoạn bùng phát đại dịch COVID-19. Đồng thời, các hãng cam kết cung cấp thông tin rõ ràng hơn về quyền lợi của khách hàng trong tương lai.

Nhóm các hãng hàng không này gồm có Air France, British Airways, Easyjet, Luft-han-sa và Ryanair …

Ủy viên Tư pháp của Liên minh châu Âu (EU) cho biết, trong giai đoạn đầu của đại dịch, 1 số hãng hàng không lại thúc đẩy đưa ra nhiều ưu đãi. Đây là hành động không phù hợp với Quy định hợp tác bảo vệ người tiêu dùng của EU (CPC), và vụ việc đã được khiếu nại lên cơ quan chức năng EU trong tháng 7 năm ngoái.

Ủy viên châu Âu phụ trách vận tải đã hoan nghênh thỏa thuận trên và nhấn mạnh rằng thỏa thuận sẽ giúp khôi phục lòng tin giữa hành khách và các hãng hàng không. Đây cũng là tiền đề cho sự phục hồi của ngành du lịch châu Âu sau đại dịch COVID-19./.

BT
Thăm dò khán giả