Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 02:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:34, Thứ 4, 15/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Số ca mắc Covid-19 trên toàn thế giới vượt mốc 2 triệu

(ANTV) - Ngày hôm nay, thế giới ghi nhận số ca nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đã vượt mốc 2 triệu người. Tính đến nay dịch Covid-19 đã lan ra 210 quốc gia và vùng lãnh thổ với gần 2.006.000 ca nhiễm, trong đó gần 127.000 người tử vong.

 

Mỹ hiện tiếp tục là nước có số ca nhiễm và tử vong cao nhất thế giới và bỏ xa các nước khác, với tổng số người nhiễm lên tới  614.000 trong đó có hơn 26.000 người tử vong. Trong khi đó, tại châu Âu, Anh và Pháp đang nổi lên thay Italy là hai tâm dịch mới khi liên tiếp ghi nhận số ca bệnh và ca tử vong mới tăng mạnh trong mấy ngày gần đây.

Tại châu Á, nhiều nước cũng tiếp tục cảnh báo nguy cơ dịch bệnh chưa đạt đỉnh và còn tiếp tục gia tăng. Khi mà ngày hôm nay (15/4), Nhật Bản cảnh báo rằng khoảng 400 nghìn người tại nước này có thể thiệt mạng nếu không thực hiện các biện pháp cách ly triệt để như hạn chế ra ngoài đường thì dịch Covid-19 có thể tiếp tục lan rộng và đạt đỉnh sau 60 ngày.

Thái Lan: Nhân viên pháp y tử vong, nghi nhiễm SARS-CoV-2 từ thi thể người bệnh

Hôm nay (15/4), Thái Lan đã xác nhận Một nhân viên pháp y tử vong sau khi bị nghi nhiễm virus SAR-CoV-2 gây dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 từ thi thể người bệnh. Đây là trường hợp lây nhiễm từ thi thể người bệnh đầu tiên trên thế giới.

 

Nam nhân viên pháp y tử vong là một trong hai nhân viên y tế Thái Lan mắc Covid-19 tại thời điểm đó. Theo các nhà khoa học, vì phần lớn các ca mắc bệnh tại Thái Lan là trường hợp từ nước ngoài trở về và rất ít dấu hiệu lây nhiễm trong cộng đồng, nên nguy cơ nhân viên pháp y tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm virus còn sống là thấp.

Trong khi đó, nhân viên này tiếp xúc với thi thể người bệnh và đây có thể chính là nguồn lây bệnh. Các nhà khoa học khuyến cáo nhân viên pháp y phải đeo thiết bị bảo vệ gồm bộ đồ bảo hộ, găng tay, kính che, mũ và khẩu trang khi làm việc. Quy trình khử trùng tại phòng phẫu thuật cũng cần được áp dụng trong các cơ sở pháp y.

BT
Thăm dò khán giả