Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 22:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:49, Thứ 6, 29/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Số ca mắc Covid-19 toàn cầu tiến gần con số 6 triệu

(ANTV) -  Trong 24 giờ qua, số ca mắc Covid-19 trên toàn cầu đang tiến tới con số 6 triệu. Hơn 360.000 người đã tử vong do dịch này. Hiện Covid-19 đã được ghi nhận ở 213 quốc gia và vùng lãnh thổ. Mỹ tiếp tục là ổ dịch lớn nhất thế giới.

 

Theo bảng số liệu của Worldometer, 10 quốc gia có số ca nhiễm SARS-CoV-2  cao nhất thế giới hiện nay là: Mỹ, Brazil, Nga, Tây Ban Nha, AnhItaly, Pháp, Đức, Ấn Độ, và Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong khi đó 10 quốc gia có số ca tử vong do Covid-19 cao nhất thế giới bao gồm: Mỹ, Anh, Italy, Pháp, Tây Ban Nha, Brazil, Bỉ, Mexico, Đức, và Iran. Riêng Mỹ đứng đầu cả 2 danh sách với tổng  số gần 1.800.000 ca mắc và  hơn 103.000 ca tử vong do bệnh này. Châu Âu là khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất trên thế giới, trong 24 giờ qua, đã ghi nhận hơn gần 20.000 ca nhiễm mới với gần 940 người tử vong.

Trong khi đó, Singapore vẫn là điểm nóng lớn nhất tại Đông Nam Á khi xác nhận thêm 373 ca mắc mới nâng tổng số người nhiễm tại đây lên hơn 33.000  trường hợp.

 

 
Thế giới cần hợp tác và thích nghi với tình hình mới sau đại dịch COVID-19. Đó là lời kêu gọi của khoảng 50 nhà lãnh đạo các nước tại cuộc họp trực tuyến của Liên hợp quốc (LHQ) ngày 28/5, mà không có sự góp mặt của 3 nước lớn là Mỹ, Trung Quốc và Nga.

Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa và Thủ tướng Canada Justin Trudeau cho rằng các nước cần phải sáng tạo và tìm ra những phương thức hợp tác mới.

Từ châu Âu, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen khẳng định những mục tiêu phát triển bền vững với tầm nhìn tới năm 2030 của LHQ có tầm quan trọng hơn bao giờ hết trong bối cảnh hiện nay và các nước cần hợp tác để cùng nhau tiến tới những mục tiêu đã đề ra. 

Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nhận định cuộc khủng hoảng dịch bệnh cũng có thể biến thành cơ hội để các nước phục hồi kinh tế mau chóng và chiến đấu chống tình trạng nóng lên toàn cầu.

Còn Thủ tướng Anh Boris Johnson bày tỏ hy vọng các nước sẽ cùng nhau xây dựng lại thế giới tốt đẹp hơn và tránh để xảy ra 1 đại dịch mới trong tương lai.

Trong khi đó, Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi giảm nợ cho tất cả các nước đang phát triển và có thu nhập trung bình trong thời điểm dịch COVID-19 bùng phát, đồng thời kêu gọi Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) xem xét đẩy mạnh thanh khoản toàn cầu./.

BT
Thăm dò khán giả