Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 01:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:35, Thứ 7, 07/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Số ca mắc COVID-19 mới tại Mỹ tăng mạnh trở lại

(ANTV) - Theo số liệu thống kê của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ, trong một tháng qua, số ca mắc COVID-19 hàng ngày ở Mỹ đã tăng gấp 6 lần, trong khi số ca tử vong tăng gấp 4 lần. Tính đến thời điểm hiện tại, Mỹ có hơn 36,4 triệu ca nhiễm COVID-19, trong đó có hơn 632.000 trường hợp tử vong.

Sự lây lan nhanh chóng của biến thể Delta và việc giảm tốc tiêm phòng vaccine được cho là 2 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này, buộc CDC phải khuyến cáo dân Mỹ đeo khẩu trang trở lại và thậm chí tái áp dụng biện pháp hạn chế tụ tập đông người ở những khu vực điểm nóng.

Số liệu của CDC cho biết, hiện mỗi ngày, nước Mỹ có khoảng 120.000 ca mắc mới, chủ yếu là biến thể Delta. Chính quyền của Tổng thống Joe Biden cảnh báo biến chủng này có thể sẽ khiến biểu đồ dịch bệnh tại Mỹ tiếp tục đi lên trong những tuần tới. Đây cũng là nhận định được giới chuyên gia y tế đưa ra.

Không chỉ do biến thể Delta, tâm lý bài vaccine ở một bộ phận dân chúng Mỹ cũng khiến cho số ca mắc mới tăng mạnh trong thời gian gần đây. Tính đến nay, nước Mỹ đã tiêm phòng được cho 192,6 triệu người, nhưng cũng còn nhiều người không chịu đi tiêm. Hiện Mỹ đang kêu gọi các bang đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng.

Hiện biến chủng Delta đã có mặt ở trên 100 nước trên toàn thế giới. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nhận định đây sẽ là biến chủng trội nhất trên toàn cầu.

BT
Thăm dò khán giả