Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 14:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:29, Thứ 5, 24/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Số ca mắc COVID-19 mới ở Hàn Quốc tăng trở lại

(ANTV) - Sau nhiều ngày kiểm soát tốt, ngày 23/9 đánh dấu sự gia tăng mạnh các ca nhiễm COVID-19 tại Hàn Quốc ở mức 3 con số. Cơ quan Kiểm soát và Phòng chống Dịch bệnh Hàn Quốc thông báo tính đến 0 giờ ngày 23/9, số ca mắc COVID-19 mới ở nước này đã tăng thêm 110 ca, nâng tổng số ca bệnh lên 23.216. Trong số 110 ca mới được xác nhận này, có 99 ca lây nhiễm trong cộng đồng và 11 ca từ nước ngoài.

Trong số 11 ca “nhập khẩu”, có 6 ca được phát hiện trong quá trình kiểm dịch tại sân bay hoặc cảng biển. 5 ca còn lại có kết quả xét nghiệm dương tính khi đang tự cách ly. Hiện tổng số ca tử vong tại Hàn Quốc do dịch COVID-19 vẫn là 388 ca.

Trong bối cảnh nhiều ca bệnh không xác định được rõ nguồn lây nhiễm ngày 20/9 chính phủ Hàn Quốc đã mở rộng kế hoạch giãn cách xã hội cấp độ 2 trên toàn quốc cho đến ngày 27/9.

Quyết định được đưa ra trong bối cảnh lo ngại tình trạng lây lan virus có thể tăng tốc trở lại trong kỳ nghỉ lễ Chuseok sắp tới, từ ngày 30/9 đến ngày 4/10. Trong những ngày này, hàng triệu người Hàn Quốc đi du lịch khắp đất nước để gặp gỡ gia đình và người thân.

Australia, Mexico tham gia sáng kiến vaccine COVAX

Chính phủ Australia vừa qua đã chính thức ký kết thỏa thuận đưa nước này tham gia sáng kiến vaccine toàn cầu mang tên COVAX nhằm đẩy mạnh hơn nữa tiến trình cung cấp vaccine phòng COVID-19 cho những người dân thuộc đối tượng cần thiết nhất trên toàn thế giới.

Với việc tham gia thỏa thuận này, Australia sẽ cùng 155 quốc gia khác đăng ký vào cơ chế COVAX, một dự án đa phương do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Liên minh Vaccine (Gavi) và Liên minh Đổi mới sẵn sàng ứng phó đại dịch (CEPI) điều hành.

Cơ chế có nhiệm vụ tiếp nhận các nguồn lực tài chính và khoa học từ khắp nơi trên thế giới, qua đó giúp phân phối nhanh nhất vaccine ngừa COVID-19 đã được cấp phép tới những khu vực đang bị đe dọa nghiêm trọng nhất bởi đại dịch, hướng tới chấm dứt giai đoạn phức tạp nhất của dịch COVID-19 vào cuối năm 2021.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Mexico ngày 22/9 thông báo trong tuần này Mexico sẽ hợp thức hóa thỏa thuận với dự án đa phương COVAX nhằm đảm bảo sự tiếp cận công bằng trên thế giới đối với các loại vaccine ngừa COVID-19.

BT
Thăm dò khán giả