Thứ hai, ngày 02/08/2021 - 14:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:59, Thứ 3, 23/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Slovenia trưng bày rồng con quý hiếm

(ANTV) - 3 cá thể sinh vật quí hiếm, được biết đến với cái tên rồng con sẽ lần đầu được trưng bày tại công viên thủy cung Hang động Postojna của Slovenia. Đây là sự kiện thu hút đông khách du lịch sau đại dịch, khi lần đầu được chiêm ngưỡng loài vật có tên gọi trong truyền thuyết này.

Rồng con, còn được gọi là proteus hay Olms, có da màu hồng nhạt, không có mắt, thân mình dài và có 4 chân. Chúng chỉ sống trong những khu vực hang động tối ẩm của khu vực Karst và có tuổi đời tối đa lên tới 100 năm.

Người dân địa phương tin rằng những sinh vật bí hiểm này là con của loài rồng, và chúng chỉ xuất hiện ngoài trời khi có những thay đổi hay sức mạnh lớn nào đó tác động. Các nhà nghiên cứu hiện đã xây dựng 1 phòng thí nghiệm đặc biệt trong hang Postojna để theo dõi và bảo tồn loài vật này.

 

Đàn guitar của Kurt Cobain được đấu giá 6 triệu USD

Mới đây, cây đàn guitar Martin D-18E sản xuất năm 1959 của rocker huyền thoại người Mỹ Kurt Cobain, trưởng nhóm nhạc Nirvana, đã được bản đấu giá với số tiền kỷ lục hơn 6 triệu USD (khoảng 138 tỷ đồng).

Người may mắn mua được chiếc guitar tại sự kiện của nhà đấu giá Julien ở California là ông Peter Freedman, chủ sở hữu của công ty âm nhạc Rode Microphones. Cây đàn được đấu giá đi kèm hộp đựng nguyên bản, bên trong có túi dây dùng dở và những miếng gẩy đàn.

Nam danh ca Kurt Cobain từng sử dụng cây đàn guitar này trong 1 buổi biểu diễn hiếm hoi trên chương trình “MTV Unplugged" tại New York hồi năm 1993, chưa đầy 5 tháng trước khi anh qua đời ở tuổi 27.

 

Thăm dò khán giả