Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 20:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:50, Thứ 2, 24/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sinovac sẽ sản xuất 300 triệu liều vaccine Covid-19 mỗi năm

(ANTV) - Tập đoàn y dược Sinovac - một trong 3 doanh nghiệp Trung Quốc đi đầu trong công tác nghiên cứu vaccine ngừa Covid-19 mới đây cho biết, tập đoàn này có thể sản xuất 300 triệu liều vaccine ngừa Virus SARS-COV2 mỗi năm, do đó hoàn toàn có đủ khả năng cung cấp vaccine cho thị trường trong nước và một số quốc gia khác trên thế giới.

Về hiệu quả của vaccine CoronaVac mà tập đoàn này phát triển, Chủ tịch hội đồng quản trị ông Doãn Vệ Đông khẳng định, trong quá trình thử nghiệm, tập đoàn đã sử dụng huyết thanh kháng thể của vaccine để trung hòa hơn 20 biến chủng virus SARS-CoV-2, kết quả cho thấy, tất cả các biến chủng virus đều được trung hòa. Do đó, có thể khẳng định vaccine sẽ có hiệu quả trên phạm vi toàn thế giới.

Liên quan đến vấn đề này, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược Phẩm Mỹ (FDA)cùng ngày 23/8  thông báo đã cấp phép khẩn cấp cho các bác sỹ sử dụng huyết tương từ bệnh nhân mắc COVID-19 đã phục hồi như một phương pháp điều đại dịch khiến hơn 176.000 người Mỹ thiệt mạng.

FDA dẫn bằng chứng ban đầu cho thấy huyết tương có thể làm giảm tỷ lệ tử vong và cải thiện sức khỏe của bệnh nhân khi được sử dụng trong ba ngày đầu tiên khi bệnh nhân nhập viện.

Tính đến nay, thế giới đã ghi nhận gần 24 triệu người mắc COVID-19, trong đó hơn 812 nghìn người đã tử vong vì đại dịch. Mỹ, Brazil, Ấn Độ vẫn đang là 3 nước có số ca nhiễm cao nhất thế giới.

Mỹ vẫn là quốc gia chịu tác động mạnh nhất bởi dịch COVID-19 với hơn 5,8 triệu ca mắc bệnh và trên 180 nghìn người tử vong. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cáo buộc Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ  tìm cách gây trì trệ việc thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 cho đến sau cuộc bầu cử Tổng thống vào tháng 11 tới.

Brazil, tâm dịch lớn thứ hai thế giới, đã ghi nhận hơn 23 nghìn ca mắc COVID-19 mới trong ngày, nâng tổng số người nhiễm bệnh tại quốc gia này lên trên 3,6 triệu bệnh nhân.

Tại Ấn Độ, ngày 23/8, vẫn ghi nhận số ca mắc mới cao nhất thế giới với gần 62 nghìn trường hợp. Nâng tổng số người bị lây nhiễm COVID-19 ở quốc gia này là trên 3,1 triệu ca.

Hiện nhiều nước đã phải áp đặt các biện pháp nghiêm ngặt hơn đối với những trường hợp vi phạm nghiêm trọng các quy định giãn cách xã hội. Để giảm thiểu việc lây lan trong cộng đồng./.

BT
Thăm dò khán giả