Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 19:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:46, Chủ Nhật, 02/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sinh viên và giảng viên đại học tại Kansas được mang súng tới trường

(ANTV) - Từ ngày 1/7, các sinh viên và giảng viên đại học tại bang Kansas của Mỹ được phép mang súng ngắn vào trong khuôn viên nhà trường với mục đích tự vệ. Với luật này, Kansas trở thành thành viên mới nhất gia nhập danh sách các tiểu bang tại Mỹ cho phép mang súng tới trường đại học, hiện gồm Arkansas, Georgia và một số bang khác.

Được coi là nỗ lực mới nhất của các bang tại Mỹ nhằm đối phó với các nguy cơ tiềm tàng, đảm bảo an toàn tính mạng cho sinh viên trong trường đại học.

Bang Kansas sẽ áp dụng luật trên một cách linh hoạt. Theo đó, sinh viên không được mang súng tới các trường đại học nếu trường này được trang bị máy dò kim loại tại các cổng vào.

Luật cũng giới hạn độ tuổi sinh viên được phép mang súng (21 tuổi trở lên). Ngoài ra, đối với các sự kiện khác trong trường được đảm bảo an ninh cao (lắp đặt camera giám sát an ninh và máy dò kim loại), các sinh viên cũng không được phép mang theo súng.

Tuy nhiên, bên cạnh những ý kiến ủng hộ luật cho phép sinh viên mang súng tới trường, dù là nhằm mục đích tự vệ, vẫn còn nhiều quan ngại về mặt trái của luật này. /.

Liên hợp quốc cắt giảm ngân sách cho lực lượng gìn giữ hòa bình toàn cầu

Đại Hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) đã nhất trí cắt giảm gần 600 triệu USD từ ngân sách 7,87 tỷ USD hiện nay chi cho hoạt động của các lực lượng gìn giữ hòa bình trên khắp thế giới, xuống còn 7,3 tỷ USD.

Cụ thể, các nước thành viên LHQ đã nhất trí 6,8 tỷ USD trong ngân sách là để tài trợ cho 14 phái bộ gìn giữ hòa bình. 500 triệu USD còn lại bổ sung cho phái bộ gìn giữ hòa bình tại Haiti và khu vực Darfur của Sudan sẽ được LHQ thông qua lần cuối vào tháng 12 tới.

LHQ khẳng định dù ngân sách chi cho hoạt động gìn giữ hòa bình của LHQ có ít hơn so với năm ngoái, nhưng tổ chức này sẽ nỗ lực hết sức để đảm bảo rằng các nhiệm vụ gìn giữ hòa bình đều được thực thi. LHQ đồng thời nhấn mạnh hoạt động gìn giữ hòa bình vẫn là công cụ hiệu quả nhất của cộng đồng quốc tế trong việc ngăn chặn các cuộc xung đột và tạo điều kiện để duy trì nền hòa bình.

 

BT
Thăm dò khán giả