Chủ nhật, ngày 16/05/2021 - 06:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:36, Chủ Nhật, 18/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sinh viên tại Thái Lan tiếp tục biểu tình chống chính phủ

(ANTV) - Sau khi cảnh sát Thái Lan dùng khiên chống bạo động và vòi rồng để giải tán người biểu tình ủng hộ dân chủ tại trung tâm Bangkok vào buổi tối ngày 16/6 vừa qua, các cuộc biểu tình do sinh viên tổ chức đã nổ ra trong khuôn viên nhiều trường đại học trên khắp Thái Lan để thể hiện sự đoàn kết với phong trào biểu tình chống chính phủ do tổ chức Đảng Nhân dân 2020 lãnh đạo.

 

Từ đêm 16 đến sáng 17/10, hàng nghìn sinh viên thuộc một số trường đại học ở các tỉnh Khon Kaen, Pattani, Chiang Mai đã tổ chức biểu tình ủng hộ phong trào giải phóng người dân ở Bangkok, yêu cầu chính phủ thả người biểu tình đã bị bắt cũng như đưa ra ba yêu sách cải cách dân chủ ở Thái Lan.

Theo nguồn tin của một số nhòm theo dõi nhân quyền, các lực lượng an ninh có thể đã bắt hơn 100 người biểu tình với cáo buộc vi phạm sắc lệnh tình trạng khẩn cấp và tụ tập phản đối Thủ tướng Prayut Chan-o-cha vào buổi tối 16/6 vừa qua. Trong khi đó, nhà tổ chức biểu tình chống chính phủ ở Bangkok đưa ta tuyên bố sẽ tiếp tục tiến hành biểu tình vào hồi 16 giờ theo giờ địa phương, nhưng chưa công bố địa điểm cụ thể.

Campuchia: Số người thiệt mạng do lũ lụt đã tăng lên 24

Ngày 17/10, Ủy ban Quốc gia phòng chống thảm họa Campuchia thông báo số nạn nhân thiệt mạng do lũ lụt trong hơn hai tuần qua tại nước này đã lên tới 24 người, trong đó có 8 trẻ em.

 

Từ ngày 1/10 đến sáng 16/10, lũ lụt đã ảnh hưởng tới 71 thành phố, quận, huyện và 283 xã, phường tại 19 trong tổng số 25 tỉnh cùng thủ đô Phnom Penh. Theo Ủy ban Quốc gia phòng chống thảm họa Campuchia, đã có 53.169 hộ gia đình, tương đương 212.676 người đã bị ảnh hưởng lũ lụt, khoảng 25.192 người đã phải đi sơ tán tới nơi an toàn.

Ước tính nước lũ đã nhấn chìm 51.133 ngôi nhà, 439 trường học, 137.160 hécta lúa và 67.490 hécta hoa màu cùng nhiều đường, cầu và kênh mương, gây nhiều hư hại và thiệt hại. Hiện chính quyền các cấp Campuchia đã thực hiện mọi biện pháp cần thiết để hỗ trợ các nạn nhân và giảm thiểu thiệt hại cùng các khó khăn của người dân.

Nghi can sát hại giáo viên người Pháp mang quốc tịch Nga

Hãng tin AFP của Pháp hôm nay dẫn nguồn tin Bộ Tư pháp nước này cho biết nghi can trong vụ sát hại dã man một giáo viên người Pháp là một đối tượng 18 tuổi, sinh tại Moskva, Nga và là người nước Cộng hòa Chechnya thuộc Nga.

 

Theo nguồn tin trên, vụ sát hại xảy ra ngày 16/10 sau đó tại một vùng ngoại ô cách thủ đô Paris khoảng 30km về phía Tây Bắc. Nạn nhân là giáo viên bộ môn lịch sử và thi thể bị chặt đầu của ông được tìm thấy gần trường trung học nơi ông dạy học. Nghi can thực hiện vụ tấn công đã bị cảnh sát tiêu diệt tại chỗ sau khi không chấp hành mệnh lệnh.

Trước đó, trong một tiết học thảo luận về tự do bày tỏ quan điểm, người giáo viên này đã cho các học sinh xem các bức hình biếm họa về nhà tiên tri Mohammed của các tín đồ Hồi giáo. Cảnh sát đã bắt giữ thêm năm đối tượng tình nghi liên quan, trong đó có cha mẹ của một học sinh học tại trường mà người giáo viên nói trên giảng dạy. Tổng số đối tượng bị bắt giữ hiện lên tới 9 người, trong đó có một số người là phụ huynh học sinh đã bày tỏ không đồng tình với hành động của người giáo viên trong tiết học nói trên.

BT
Thăm dò khán giả