Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 16:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:14, Thứ 3, 20/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sinh viên Mỹ chuẩn bị tuần hành kêu gọi cải cách luật súng đạn

(ANTV) - Những sinh viên sống sót sau vụ xả súng tại trường Marjory Stoneman Douglas đã lên kế hoạch tuần hành tại Washington, yêu cầu cải cách luật sở hữu súng đạn tại nước này. Theo kế hoạch, cuộc tuần hành mang tên "Tuần hành vì mạng sống của chúng ta" sẽ diễn ra vào ngày 24/3 với sự tham gia của các sinh viên trên toàn quốc.

 
 
Các sinh viên cam kết đưa vụ xả súng đẫm máu tại bang Florida này thành một bước ngoặt trong cuộc tranh luận về kiểm soát súng hiện bị bế tắc tại Mỹ.

Vụ xả súng tại trường cấp 3 Marjory Stoneman Douglas là vụ xả súng trường học đẫm máu thứ 2 trong lịch sử Mỹ. Theo nhóm vận động kiểm soát súng đạn tại Mỹ, nước này đã phải đối mặt với tổng cộng 18 vụ xả súng trường học chỉ trong chưa đầy hai tháng đầu năm 2018.

Ngay sau khi xảy ra vụ xả súng trên, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng phê phán FBI vì đã bỏ qua những tín hiệu cảnh báo dẫn đến không thể ngăn chặn kẻ xả súng tấn công trường học ở Florida. Trước đó, hôm 16/2, FBI cũng thừa nhận đã bỏ lỡ những thông tin cho thấy kẻ xả súng trường học ở Florida Nikolas Cruz có "ham muốn giết người".

Ả Rập Xê Út cho phép nữ giới tự do khởi nghiệp

 
 
Bộ Thương mại và Đầu tư Ả Rập Xê Út hôm qua thông báo, bắt đầu từ tháng 2, nữ giới nước này có thể khởi sự kinh doanh riêng và hưởng lợi từ các dịch vụ điện tử của chính phủ mà không cần phải chứng minh sự đồng ý của người giám hộ là nam giới.

Đây được xem là một sự thay đổi lớn trong hệ thống giám hộ nghiêm ngặt đối với phụ nữ vốn tồn tại ở nước này trong nhiều thập niên qua. Trước đó, theo hệ thống giám hộ của Ả Rập Xê Út, nữ giới phải xuất trình chứng nhận về sự cho phép của người giám hộ - thường là người chồng, cha hoặc anh em trai - nếu muốn xin giấy tờ hành chính, đi du lịch hoặc tham gia các lớp học.

Từ giữa năm 2017 đến nay, Ả Rập Xê Út đã chứng kiến nhiều sự thay đổi lớn trong chính sách liên quan bình đẳng giới, trong đó có việc dỡ bỏ lệnh cấm phụ nữ lái xe và cho phép nữ giới đến xem các trận đấu thể thao tại các sân vận động quốc gia.

BT
Thăm dò khán giả