Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 03:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:21, Thứ 4, 21/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Singapore xét nghiệm nhanh COVID tại lễ cưới, hội nghị

(ANTV) - Khi dịch COVID-19 bùng phát hồi đầu năm nay, Singapore là 1 trong những nước ghi nhận số ca mắc bệnh cao nhất tại châu Á. Sau nhiều nỗ lực, trong những tuần gần đây, tỷ lệ mắc mới hằng ngày ở nước này đã giảm đáng kể, ở mức 1 con số. 

Trước yêu cầu phải nhanh chóng tìm cách mở cửa trở lại nền kinh tế, Bộ Y tế Singapore cho biết từ nay đến hết năm, cơ quan này sẽ xác định các sự kiện cần phải tiến hành các xét nghiệm nhanh đối với những người tham dự, như các sự kiện thể thao, hội nghị doanh nghiệp, lễ cưới hoặc các cuộc biểu diễn...

Hiện Singapore đang siết chặt các quy định giãn cách xã hội. Các cuộc gặp mặt nơi công cộng bị giới hạn ở mức 5 người. Nhà chức trách hy vọng nâng mức giới hạn này lên 8 người trong thời gian tới nếu số ca nhiễm mới không tăng. Các lễ cưới và sự kiện tôn giáo cũng chỉ được phép có 100 người tham dự.

Ngoài ra, Singapore có kế hoạch sử dụng ứng dụng truy vết tiếp xúc và khai báo sức khỏe bắt buộc tại nhiều địa điểm tổ chức sự kiện trong thời gian tới, đồng thời tìm cách sử dụng rộng rãi hơn 1 công nghệ khác nhằm tăng cường phòng dịch.

Chính phủ Mỹ chuẩn bị kiện Google về vấn đề độc quyền

Truyền thông Mỹ mới đây cho hay chính phủ nước này đang chuẩn bị khởi kiện Google trong vụ chống độc quyền lớn nhất trong nhiều thập kỷ qua. Động thái trên diễn ra sau nhiều tháng điều tra của các cơ quan chống độc quyền liên bang và bang nhằm kiểm tra sức mạnh của Google, cũng như thăm dò những gã khổng lồ khác như Amazon, Facebook và Apple.

Theo tờ Wall Street Journal (Nhật báo phố Wall) và New York Times, Bộ Tư pháp Mỹ sẽ buộc tội gã khổng lồ công nghệ California về hành vi độc quyền bất hợp pháp nhằm duy trì vị thế thống trị của mình trong lĩnh vực tìm kiếm và quảng cáo trên mạng.

Hiện vẫn chưa rõ Chính phủ Mỹ sẽ tìm kiếm giải pháp nào trong vụ kiện có thể mất nhiều năm để giải quyết này. Tuy nhiên, vụ việc có thể buộc Google phải thay đổi phương thức kinh doanh hoặc phá vỡ các phân khúc của mình.

Bộ Tư pháp Mỹ không đưa bình luận ngay lập tức, song đã lên lịch cho 1 cuộc họp báo vào cuối ngày 20/10 (theo giờ Mỹ, tức sáng 21/10 giờ Việt Nam). Phía Google cũng chưa đưa ra bình luận về vấn đề này.

BT
Thăm dò khán giả