Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 19:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:20, Thứ 4, 07/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Singapore xác nhận 17 ca nhiễm mới virus Zika

(ANTV) - Bộ Y tế và Cơ quan Môi trường quốc gia Singapore ngày 6/9 ra tuyên bố chung xác nhận, nước này vừa có thêm 17 trường hợp dương tính với virus Zika, nâng tổng số ca nhiễm lên 275 người.

 
Theo Bộ Y tế Singapore, phần lớn các ca nhiễm mới đều do lây truyền trong nước, trong số đó có 10 trường hợp có liên quan đến những ổ dịch, cũng như những ca nhiễm cũ. Cơ quan này cũng cảnh báo khả năng có ổ dịch mới.
 
Đến nay, Chính phủ Singapore đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus Zika, như đặt bẫy muỗi, tiêu hủy các ổ sinh sản muỗi, khuyến cáo người dân hạn chế cho trẻ em ra ngoài khi không cần thiết, tiến hành các biện pháp phòng chống muỗi đốt.
 
Lo ngại về dịch Zika tại Singapore, nhiều quốc gia Đông Nam Á đang triển khai các biện pháp phòng chống, nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Virus Zika chủ yếu lây truyền qua muỗi Aedes  và có thể gây ra chứng đầu nhỏ ở thai nhi, nếu người mẹ bị nhiễm trong thời gian mang thai. Hiện chưa có thuốc chữa hay vaccine ngừa nhiễm./.
 
Thăm dò khán giả