Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 03:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:34, Thứ 6, 11/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Singapore vượt Mỹ thành nền kinh tế cạnh tranh nhất thế giới

(ANTV) - Singapore đã đánh bật Mỹ khỏi vị trí dẫn đầu trong Báo cáo cạnh tranh toàn cầu thường niên của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF).

Singapore đã đẩy Mỹ - nền kinh tế lớn nhất thế giới - xuống vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng năm nay nhờ ghi điểm mạnh trong các lĩnh vực như: cơ sở hạ tầng, y tế, thị trường lao động và hệ thống tài chính. Tuy nhiên, báo cáo cũng lưu ý rằng, dù bị Singapore vượt mặt trên bảng xếp hạng chung nhưng Mỹ vẫn là một cường quốc trong lĩnh vực đổi mới.

Theo WEF, Singapore và Việt Nam là hai quốc gia châu Á có màn bứt phá mạnh mẽ trong năm nay vì dường như hai quốc gia này được hưởng lợi từ các căng thẳng thương mại toàn cầu thông qua chuyển hướng thương mại.

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc sụt giảm mạnh

Theo kết quả cuộc thăm dò dư luận do hãng Realmeter tiến hành cho thấy tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in xác lập mức thấp kỷ lục mới, kể từ khi ông nhậm chức hồi năm 2017.

Hãng Realmeter tiến hành cuộc thăm dò trên từ ngày 7- 8/10 đối với 1.502 người từ 19 tuổi trên toàn đất nước Hàn Quốc, kết quả cho thấy tỷ lệ đánh giá tích cực công tác điều hành của ông Moon Jae-in đạt 42,5%, giảm 1,9% so với tuần trước đó. Trong khi đó, tỷ lệ phản đối tăng 2,7% lên mức 55%, cũng là mức cao nhất kể từ sau khi nhà lãnh đạo Hàn Quốc nhậm chức hồi năm 2017. Realmeter phân tích lý do khiến tỷ lệ ủng hộ tổng thống giảm chủ yếu do ảnh hưởng của dư luận xung quanh việc Viện kiểm sát điều tra người thân của Bộ trưởng Tư pháp Cho Kuk, tình hình khó khăn đời sống dân sinh chưa được cải thiện, đàm phán chuyên viên Mỹ-Triều thất bại.

Cũng theo kết quả trên, tỷ lệ ủng hộ đối với đảng Dân chủ cầm quyền là  37,5% (giảm 0,8%%)./.

Thổ Nhĩ Kỳ đẩy mạnh nỗ lực trên bộ nhằm đánh chiếm thị trấn biên giới Ras al-Ain của Syria

Ngày 10/10, truyền thông Syria đưa tin các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đang đẩy mạnh hoạt động đổ bộ nhằm vào thị trấn Ras al-Ain, nằm ở khu vực giữa biên giới hai nước./.     

Trước đó cùng ngày, Thổ Nhĩ Kỳ đã nối lại hoạt động pháo kích thị trấn Ras al-Ain và một số ngôi làng ở phía Đông. Bên cạnh đó, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cũng tiến hành các vụ không kích nhằm vào thị trấn này.

Theo thông tin mới nhất từ Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ, quân đội nước này đã thực hiện các đợt tấn công nhằm vào 181 mục tiêu của lực lượng người Kurd ở miền Bắc Syria. Truyền thông Syria cho biết hoạt động pháo kích của Thổ Nhĩ Kỳ ở các thị trấn biên giới của Syria đã giết hại 8 dân thường và khiến 20 người khác bị thương./.

 

BT
Thăm dò khán giả