Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 14:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:27, Thứ 4, 10/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Singapore triển khai thí điểm tờ khai nhập cảnh điện tử

(ANTV) - Singapore đã đồng loạt triển khai thí điểm tờ khai nhập cảnh điện tử đối với du khách nước ngoài tại tất cả cửa khẩu đường không, đường bộ và đường biển của nước này.

Theo thông báo của Cục Di trú và cửa khẩu Singapore, thời gian triển khai thí điểm tờ khai nhập cảnh điện tử (EAC) sẽ kéo dài khoảng 3 tháng trước khi loại bỏ hoàn toàn tờ khai nhập cảnh bằng giấy theo mẫu in sẵn. Cơ quan chức năng Singapore sẽ lựa chọn ngẫu nhiên một số người trong các du khách chưa điền sẵn tờ khai nhập cảnh bằng giấy để yêu cầu khai EAC, sau đó cho biết ý kiến nhận xét của họ.

 

Australia hạn chế người nhập cư mới vào hai thành phố lớn Sydney và Melbourne

Chính phủ của Thủ tướng Australia Scott Morrison sẽ áp dụng các điều kiện thị thực mới đối với hàng nghìn người nhập cư mỗi năm, theo đó những người nhập cư mới phải sinh sống ở các địa phương khác ngoài hai thành phố lớn là Sydney và Melbourne trong vòng 5 năm.

Biện pháp mới này của chính phủ nhằm giải quyết tình trạng tăng dân số mất kiểm soát tại các thành phố lớn khi mà lượng dân cư tăng tới gần 100% trong thập kỉ qua. Ngoài ra, chính phủ cũng sẽ cân nhắc đầu tư triển khai các dự án đường sắt cao tốc để giải quyết tình trạng tắc nghẽn giao thông trong thành phố do dân số tăng quá nhanh.

 

BT
Thăm dò khán giả