Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 06:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:02, Thứ 4, 11/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Singapore tiêm chủng đầy đủ vaccine Covid-19 cho 70% dân số

(ANTV) -Singapore cho biết, 70% dân số của họ đã được tiêm chủng đầy đủ và 79% đã được tiêm ít nhất một liều vaccine Covid-19. Tỷ lệ này đã giúp Singapore trở thành một trong những quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng đứng đầu thế giới trong bối cảnh nước này đã bắt đầu nới lỏng các hạn chế về giãn cách xã hội và khởi động lại nền kinh tế.

 
Trong nỗ lực tiêm chủng cho phần dân số còn lại, các nhà chức trách Singapore cho biết, công dân và người dân cư trú lâu dài sẽ không cần đặt lịch để tiêm vaccine Pfizer-BioNTech, thay vào đó họ có thể đến bất kỳ phòng khám nào trong số hơn 20 phòng khám đang cung cấp loại vaccine này để tiêm chủng. Vào đầu tháng 8, Singapore đã cho phép người dân được lựa chọn tiêm vaccine Moderna.
 
Hôm nay (10/8), Singapore đã bắt đầu nới lỏng một số quy tắc phòng Covid-19, cho phép tiếp tục mở quán ăn và nâng quy mô tập trung nhóm tại nhà hàng lên 5 người đối với những người đã tiêm chủng đầy đủ. Những quy định về làm việc tại nhà dự kiến sẽ được nới lỏng vào tuần tới.
 
Singapore đang hướng tới mục tiêu tiêm chủng cho 80% dân số cho đến đầu tháng 9 để bắt đầu nới lỏng một số hạn chế nghiêm ngặt nhất, bao gồm cho phép những khách du lịch đã tiêm vaccine có thể di chuyển mà không cần trải qua thời gian cách ly.
 
 Campuchia không cho phép bệnh nhân nhiễm biến thể Delta điều trị tại nhà
 
 
Tất cả những bệnh nhân nhiễm COVID-19 biến thể Delta tại Campuchia không được phép điều trị tại nhà mà phải điều trị tập trung tại bệnh viện. Đây là thông báo của Bộ Y tế Campuchia đến các địa phương nước này trong ngày 10/8.
 
Theo đó, bệnh nhân COVID-19 nhiễm biến thể Delta phải được điều trị tại bệnh viện trong thời gian ít nhất 21 ngày và sau khi xuất viện phải tự cách ly tại nhà thêm 14 ngày để đảm bảo an toàn không xảy ra lây nhiễm trong cộng đồng.
 
Campuchia đã phát hiện gần 400 ca nhiễm COVID-19 biến thể Delta, chủ yếu là người lao động trở về từ Thái Lan. Đồng thời, cũng đã xuất hiện ca nhiễm biến thể trong cộng đồng tại một số địa phương. Hiện Campuchia đang chuẩn bị mở cửa biên giới trở lại để tiếp nhận người lao động trở về từ Thái Lan sau hơn 10 ngày đóng cửa do lo ngại lây lan biến thể Delta.
 
Trong tuần qua, số ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tại Campuchia đã giảm xuống dưới 400 trường hợp mỗi ngày. Campuchia đã tiêm vaccine COVID-19 cho 80% người dân từ 18 tuổi trở lên và 16% trẻ từ 12 đến 17 tuổi.
Thăm dò khán giả