Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 12:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 20:50, Thứ 7, 14/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Singapore thử nghiệm robot tuần tra an ninh

(ANTV) - Nhiều hành khách đi tàu điện ngầm ở ga Ang Mo Kio (Singapore) đã rất ngạc nhiên trước sự xuất hiện của hai chú robot an ninh mới. 

Được trang bị camera giám sát thông minh, bộ phận cảm biến cũng như khả năng phân tích video có độ phân giải cao, hai robot này có nhiệm vụ giám sát và phát hiện người hoặc vật có dấu hiệu khả nghi ra vào ga tàu. Chương trình nhằm thắt chặt an ninh và nâng cao nhận thức của người dân Singapore về những mối đe dọa khi tham gia hệ thống giao thông công cộng.

Hai robot mới có tên là OB1FORC3 và K3NOBI, do công ty chuyên cung cấp thiết bị an ninh Oneberry Technologies phát triển. K3NOBI có chiều cao 1,9m với khả năng quan sát 360 độ. Trong khi đó, OB1FORC3 nhỏ hơn nhưng lại có thể phóng đại hình ảnh ở khoảng cách 200m.

Cả hai đều được cài đặt công nghệ nhận diện khuôn mặt và có thể đảm đương nhiệm vụ thông báo khi cần thiết. Ngoài đặt hai chú robot thông minh, ga tàu điện ngầm Ang Mo Kio yêu cầu hành khách phải quét an ninh và kiểm tra qua máy dò kim loại.

BT
Thăm dò khán giả