Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 02:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:11, Thứ 5, 31/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Singapore thắt chặt an ninh trước Đối thoại Shangri-La lần thứ 17

(ANTV) - Trước giờ khai mạc Đối thoại Shangri-La lần thứ 17 vào tối 1/6 tại Singapore, an ninh đã được thắt chặt tại mọi ngả đường dẫn tới địa điểm họp nhằm đảm bảo an toàn cho các chính khách là Bộ trưởng, quan chức quốc phòng của hơn 50 quốc gia trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương tham dự.

Cảnh sát địa phương cho biết trong 3 ngày diễn ra Đối thoại Shangri-La (từ 1-3/6), các khu vực xung quanh khách sạn Shangri-La sẽ được kiểm soát an ninh đặc biệt nghiêm ngặt, nhiều tuyến đường bị phong tỏa.

Đặc biệt, người dân được yêu cầu giao thông di chuyển chậm hơn thường lệ và những người đi xe máy tuyệt đối không được phép đi vào các tuyến đường xung quanh khách sạn Shangri-La trong suốt thời gian diễn ra sự kiện. Mặt khác, cảnh sát cũng yêu cầu người dân tuyệt đối tuân thủ theo chỉ dẫn của các nhân viên an ninh tại các trạm kiểm soát.

Trong khi đó, các vị khách tới khách sạn Shangri-La trong thời gian này được khuyến khích sử dụng phương tiện công cộng hoặc đi chung xe bởi bãi đỗ xe của khách sạn Shangri-La sẽ bị hạn chế và kiểm soát an ninh nghiêm ngặt.

Trung Quốc cảnh báo đáp trả các chế tài thương mại của Mỹ

Ngày 30/5, Trung Quốc đã chỉ trích sự thay đổi chính sách thương mại đột ngột của Mỹ sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố đang hướng tới hoàn tất các lệnh trừng phạt thương mại nhằm vào Bắc Kinh.

Phát biểu tại họp báo thường kỳ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh nhấn mạnh trong các mối quan hệ quốc tế, sự thay đổi chính sách đột ngột và mâu thuẫn với lời cam kết sẽ làm suy yếu sự tín nhiệm của một quốc gia. Bà hối thúc Mỹ "tuân thủ tinh thần" của những sự đồng thuận gần đây giữa Washington và Bắc Kinh nhằm chấm dứt chiến tranh thương mại và tránh áp thuế lẫn nhau nhau.

Người phát ngôn khẳng định Trung Quốc không muốn đối đầu song không hề e ngại trước một cuộc chiến thương mại. Bà Hoa Xuân Oánh nhấn mạnh Trung Quốc sẽ đáp trả bằng các biện pháp mạnh mẽ nếu Mỹ kiên quyết hành động thiếu thận trọng. Trước đó một ngày, Mỹ thông báo sẽ tiếp tục theo đuổi động thái thương mại nhằm vào Trung Quốc.

Tuyên bố này được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Washington và Bắc Kinh nhất trí một số biện pháp mang tính "hòa hoãn" nhằm giải quyết bất đồng thương mại giữa hai nước.

 

 

BT
Thăm dò khán giả