Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 03:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:08, Thứ 3, 23/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Singapore tăng độ tuổi được phép hút thuốc lá

(ANTV) - Sau một thời gian tham vấn, Singapore quyết định nâng độ tuổi được phép hút thuốc lá từ 18 lên 21. Quy định này sẽ được đưa ra Quốc hội để luật hóa trong vòng 1 năm tới.

Động thái này được đưa ra trong bối cảnh tỷ lệ hút thuốc ở Singapore mặc dù được cải thiện qua nhiều năm, nhưng đã chững lại trong những năm gần đây. Tỷ lệ hút thuốc ở nam thanh niên vẫn còn cao, trong khi tỷ lệ hút thuốc của phụ nữ trẻ đang tăng lên.
 
Mặt khác, các nghiên cứu cho thấy việc nâng độ tuổi được phép hút thuốc sẽ làm giảm nguy cơ nghiện thuốc lá. Qua nhiều cuộc tham vấn, đa số công chúng ở Singapore bày tỏ đồng tình với quyết định tăng độ tuổi được phép hút thuốc lá.
 
Cùng với nhiều quy định ngặt nghèo về nơi được hút thuốc, đánh thuế rất cao vào thuốc lá và với việc nâng độ tuổi được phép hút thuốc lần này, Singapore mục tiêu giảm tỷ lệ người hút thuốc xuống còn 12% vào năm 2020.
 
 
Hôm nay (23/5) Tiến hành khắc phục sự cố tại Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS)
 
Liên quan đến việc máy tính điều khiển các hệ thống quan trọng của Mỹ trên  Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) bị hỏng,  Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết, ngày hôm nay (23/5), hai nhà du hành vũ trụ Mỹ sẽ "đi bộ" ra ngoài Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) để thay thế và khắc phục.
 
Người phụ trách trạm ISS, Peggy Whitson cùng kỹ sư Jack Fischer sẽ ra ngoài không gian trong khoảng 2 giờ. Kế hoạch này được đưa ra sau khi thiết bị quan trọng hàng đầu của  Trạm Vũ trụ Quốc tế  không hoạt động trong ngày 20/5 vừa qua.
 
Sự cố đã khiến phòng thí nghiệm ngoài quỹ đạo Trái Đất trị giá 100 tỷ USD phải vận hành dựa vào một hệ thống hỗ trợ để truyền tải các tín hiệu điều khiển tới hệ thống năng lượng Mặt Trời, lò sưởi, các vòng tản nhiệt và nhiều thiết bị khác của phòng thí nghiệm này.
 
NASA cũng cho biết, hiện 5 thành viên phi hành đoàn trên ISS đến từ Mỹ, Nga và Pháp vẫn an toàn sau sự cố này.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả