Thứ tư, ngày 04/08/2021 - 10:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:34, Chủ Nhật, 10/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Singapore tăng cường an ninh lương thực

(ANTV) - Dân số tăng, biến đổi khí hậu, thay đổi trong thói quen ăn uống... tất cả đang góp phần tạo ra mối lo về lương thực đối với Singapore. Để đảm bảo vấn đề an ninh lương thực, Singapore đã đề ra mục tiêu sẽ đảm bảo đáp ứng được 30% nhu cầu lương thực trong nước vào năm 2030.

 

Cơ quan Thực phẩm Singapore Thuộc Bộ Môi trường và Tài nguyên nước sẽ được chính thức thành lập vào 1 tháng 4 tới đây để đảm bảo mục tiêu cung cấp 30% nguồn phẩm sạch cho người dân cả nước.

Hiện Singapore nhập khẩu hơn 90% lương thực, thực phẩm. Quốc gia này thấy cần phải đẩy mạnh sản xuất trong nước. Mục tiêu là sản xuất 20% các loại trái cây và rau quả, cũng như 10% các protein - từ các nguồn như thịt và cá.

 

Cụ bà Nhật Bản cao tuổi nhất thế giới 

 Sách Kỷ lục thế giới Guinness mới đây đã xác nhận cụ bà Kane Tanaka, người Nhật Bản, là người còn sống cao tuổi nhất thế giới. Cụ hiện hơn 116 tuổi.

Cụ bà Kane Tanaka, sinh năm 1903, đã mơ ước có được danh hiệu này tại thời điểm cụ 100 tuổi. Một buổi lễ xác lập kỷ lục đã được tổ chức tại viện dưỡng lão ở thành phố Fukuoka, nơi cụ bà Tanaka đang sinh sống, với sự có mặt của gia đình cụ và thị trưởng thành phố. Cụ cũng đồng thời được trao danh hiệu người phụ nữ cao tuổi nhất thế giới.

Cụ Tanaka thường thức dậy vào lúc 6h sáng, thích nghiên cứu toán học và chơi cờ Othello.

BT
Thăm dò khán giả