Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 16:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:50, Thứ 2, 11/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Singapore ra tuyên bố sau cuộc gặp của Thủ tướng Lý Hiển Long và nhà lãnh đạo Kim Jong-un

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Singapore đã ra tuyên bố sau cuộc gặp giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Thủ tướng nước chủ nhà Lý Hiển Long diễn ra ngày 10/6 tại Phủ Thủ tướng.

Tuyên bố nêu rõ, tại cuộc gặp, hai bên đã thảo luận về mối quan hệ giữa hai nước, tình hình tại Triều Tiên cũng như tình hình chung của khu vực, bao gồm những diễn biến tích cực gần đây trên Bán đảo Triều Tiên.

Thủ tướng Singapore đã hoanh nghênh quyết định của nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh tại Singapore.

Thủ tướng Lý Hiển Long bày tỏ hy vọng cuộc gặp này sẽ góp phần thúc đẩy triển vọng hòa bình và ổn định trên Bán đảo Triều Tiên cũng như khu vực.

Bản sao của 2 nhà lãnh đạo Mỹ - Triều Tiên thu hút sự chú ý tại Singapore

Có tới 2 Tổng thống Mỹ và 2 nhà lãnh đạo Triều Tiên cùng xuất hiện tại Singapore sao? Câu trả lời là chỉ có một thôi, bởi 2 nhân vật còn lại được xác định là Howard X - được coi là bản sao của ông Kim Jong-un và Dennis Alan, với ngoại hình rất giống Tổng thống Donald Trump.

Cuộc gặp gỡ bất ngờ của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un mà không có bất kỳ một nhân viên an ninh nào đã gây náo loạn bờ vịnh Marina tại Singapore.

Tuy nhiên, đây chỉ là những bản sao của hai nhà lãnh đạo này do hai người hóa trang thành. Sự xuất hiện của họ đã khiến công chúng vô cùng thích thú và thoải mái vui vẻ chụp ảnh cùng.

Vì sao tháp nghiêng Pisa trụ vững trước động đất suốt 600 năm?

Các nhà nghiên cứu mới đây đã lý giải được vì sao tháp nghiêng Pisa, Italia cao 58m, nghiêng một góc 5,5 độ nhưng vẫn trụ vững trước hàng loạt trận động đất trong hơn 600 năm qua.

Nhóm nghiên cứu tại Đại học Bristol và Đại học Roma kết luận rằng, tháp Pisa tồn tại với góc nghiêng lớn như vậy là do chiều cao và độ cứng của tháp Pisa kết hợp với độ mềm của đất nền, khiến cho dao động của tháp không cộng hưởng với chuyển động đất trong những trận động đất. Đó chính là "chìa khóa" cho sự tồn tại của tháp nghiêng trong hàng trăm năm.

Trình diễn thời trang bằng máy bay không người lái

Thay vì dùng người mẫu để trình diễn, một khách sạn ở Ả Rập Xê Út đã treo quần áo lên móc rồi dùng máy bay không người lái để mang quần áo đi dọc sàn catwalk.

Buổi biểu diễn thời trang thường niên này được tổ chức tại khách sạn Hilton ở thành phố Jeddah trong lễ thánh Ramadan. Các nhà tổ chức cho biết, họ muốn làm một cái gì đó khác biệt và dùng máy bay không người lái thay vì ma nơ canh như năm ngoái.

Trong đoạn Clip về buổi biểu diễn, những chiếc quần và váy lượn lờ giữa không trung như thể bị ma nhập và đều đặn xuất hiện dọc sàn catwalk.

 

BT
Thăm dò khán giả