Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 23:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 12:55, Thứ 7, 10/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Singapore phê chuẩn Hiệp định RCEP

(ANTV) -Singapore đã phê chuẩn Hiệp định Đối tác Kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) và nộp lưu chiểu văn kiện phê chuẩn cho Tổng Thư ký Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) trong hôm qua (9/4), trở thành nước thành viên đầu tiên hoàn tất tiến trình phê chuẩn hiệp định thương mại tự do lớn nhất thế giới này.

Theo Bộ Công thương Singapore, việc nhanh chóng phê chuẩn RCEP cho thấy cam kết mạnh mẽ của nước này đối với việc tăng cường các mối liên kết kinh tế và thương mại với các đối tác, vì lợi ích của doanh nghiệp và người dân. Singapore mong muốn các nước tham gia ký kết cũng sớm phê chuẩn RCEP để thúc đẩy tiến trình thực thi hiệp định.
 
RCEP đã được ký kết tại Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo RCEP lần thứ 4 hồi tháng 11 năm ngoái. Hiệp định thiết lập nền tảng hiện đại, toàn diện, chất lượng cao và quan hệ đối tác kinh tế cùng có lợi giữa ASEAN và 5 nước đối tác Australia, Trung Quốc, Nhật Bản, New Zealand và Hàn Quốc. Các nước thành viên RCEP đặt mục tiêu hiệp định sẽ chính thức có hiệu lực từ 1/1 năm sau.
 
Phu quân Nữ hoàng Anh qua đời
Hoàng thân Philip, Công tước xứ Edinburg, phu quân của Nữ hoàng Anh Elizabeth II vừa qua đời hôm qua (9/4), ở tuổi 99. Cờ trên các tòa nhà lịch sử ở Anh đã được treo rủ.
 
Hoàng thân Philip qua đời vào sáng qua (theo giờ Anh) tại Lâu đài Windsor, chỉ chưa đầy 1 tháng kể từ khi ông xuất viện, sau thời gian phải điều trị ở London do bị nhiễm trùng và phẫu thuật tim. Mặc dù vậy, Hoàng gia Anh chưa công bố nguyên nhân cụ thể. Thông tin chính thức về tang lễ của ông cũng chưa được công bố chính thức.
 
Hoàng thân Philip và Nữ hoàng Elizabeth II kết hôn năm 1947 và là người phối ngẫu thực hiện nhiệm vụ Hoàng gia lâu nhất trong lịch sử nước Anh. Nữ hoàng đã bày tỏ đau buồn sâu sắc trước sự ra đi của phu quân, “nguồn sức mạnh và người dẫn đường” trong suốt cuộc hôn nhân 73 năm và 69 năm trị vì của bà./.
 
 
Thăm dò khán giả