Thứ tư, ngày 04/08/2021 - 20:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:52, Thứ 6, 20/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Singapore phê chuẩn CPTPP

(ANTV) - Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore cho biết, nước này đã phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), trở thành quốc gia thứ ba phê chuẩn hiệp định này trong số 11 nước thành viên ký kết hiệp định.

 

Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore, Chan Chun Sing, trong một phát biểu nhấn mạnh, trái với tình hình căng thẳng thương mại và xu hướng chống toàn cầu hóa hiện tại, CPTPP gửi đi một tín hiệu mạnh mẽ về cam kết của Singapore với tự do thương mại và một hệ thống thương mại dựa trên quy tắc.
 
Tính đến nay đã có ba nước phê chuẩn CPTPP, gồm Mexico, Nhật Bản và Singapore. CPTPP sẽ có hiệu lực 60 ngày sau khi được ít nhất sáu nước thành viên ký kết hiệp định phê chuẩn.
 
Cũng trong ngày hôm nay, các trưởng đoàn đàm phán thuộc 11 quốc gia thành viên CPTPP đã nhất trí khởi động tiến trình đàm phán gia nhập cho các thành viên tiềm năng mới vào năm 2019, sau khi hiệp định thương mại tự do này có hiệu lực.
 
Malaysia bắt giữ 7 nghi can liên quan tới khủng bố
 

 

Cảnh sát Malaysia vừa cho biết đã bắt giữ 7 người bị tình nghi có liên quan đến các hoạt động của những tay súng khủng bố, trong đó có một người đàn ông bị cáo buộc đã đe dọa ám sát Quốc vương và Thủ tướng nước này.
 
4 người Malaysia và 3 người Indonesia đã bị bắt tại 4 bang của nước này từ ngày 12-17/7. Trong đó, một người đàn ông 34 tuổi đã bị bắt tại bang Johor của Malaysia với cáo buộc đe dọa sát hại Quốc vương, Thủ tướng Mahathir Mohamad  và Bộ trưởng phụ trách vấn đề tôn giáo Malaysia Yusof Rawa trên mạng xã hội. 
 
Quốc gia có đa số dân là người Hồi giáo này đã được đặt trong tình trạng cảnh giác cao kể từ khi các tay súng liên minh với nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tiến hành hàng loạt vụ tấn công ở Jakarta, thủ đô của nước láng giềng Indonesia hồi tháng 1/2016.

 

Thăm dò khán giả