Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 08:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:06, Chủ Nhật, 15/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Singapore kêu gọi dỡ bỏ hạn chế đi lại ASEAN – New Zealand – Australia

(ANTV) - Ngày 14/11, diễn ra Hội nghị Cấp cao ASEAN-Australia và Hội nghị Cấp cao ASEAN-New Zealand dưới hình thức trực tuyến. Tại hội nghị, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã hối thúc 2 quốc gia châu đại dương dỡ bỏ những hạn chế đi lại đối với các nước ASEAN do sự bùng phát đại dịch COVID-19.

Thủ tướng Lý Hiển Long cho rằng, việc dần nối lại hoạt động đi lại sẽ tạo điều kiện phục hồi kinh tế và thúc đẩy lòng tin trong giới doanh nghiệp ở khu vực Đông Nam Á. Theo ông, các bên cần hợp tác để tiến tới dỡ bỏ 1 cách tích cực và an toàn những hạn chế đi lại, khi tình hình dịch COVID-19 ổn định hơn.

Về phần mình, Thủ tướng Australia Scott Morrison và Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đều nhấn mạnh đến tầm quan trọng của quan hệ đối tác thương mại gần gũi với ASEAN trong bối cảnh đại dịch COVID-19.
 
Đặc vụ Israel tiêu diệt thủ lĩnh số 2 của al-Qaeda

Abdullah Ahmed Abdullah, thủ lĩnh số 2 của tổ chức khủng bố al-Qaeda đã bị các đặc vụ Israel tiêu diệt tại Iran theo yêu cầu từ Mỹ, với cáo buộc hỗ trợ lên kế hoạch đánh bom 2 đại sứ quán Mỹ tại châu Phi năm 1998.

Báo New York Times của Mỹ mới đây dẫn lời giới chức tình báo cho hay, Ahmed Abdullah, còn được biết đến là Abu Muhammad al-Masri, đã bị 2 người đàn ông đi xe máy bắn hạ tại thủ đô Tehran của Iran cách đây hơn 3 tháng, song đến nay thông tin mới được công bố. Nhà chức trách Mỹ đã tìm kiếm đối tượng này trong nhiều năm qua.
 
Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ hiện chưa có bình luận về thông tin trên, trong khi đó Iran thì bác bỏ. Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Iran khẳng định không có “phần tử khủng bố” Al-Qaeda nào trong lãnh thổ nước này.
 
 
BT
Thăm dò khán giả