Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 11:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:56, Thứ 2, 26/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Singapore huy động toàn dân đề phòng khủng bố

(ANTV) - Mỗi hộ gia đình ở Singapore sẽ có một thành viên được huấn luyện phát hiện hành động khả nghi. Đây là một phần của phong trào toàn dân nâng cao cảnh giác và chống khủng bố.

Chính quyền Singapore vừa cho phát hành ứng dụng điện thoại SGSecure có thể giúp Lực lượng phòng vệ dân sự Singapore (SCDF) và cảnh sát gửi thông báo quan trọng đến người dân trong các vụ tấn công khủng bố và tình huống nguy cấp. Mỗi khu vực ở Singapore sẽ có ít nhất 300 cư dân được trang bị các kỹ năng cấp cứu và sinh tồn. Singapore muốn người dân có được những kỹ năng giúp họ vượt qua các cuộc khủng hoảng trong tương lai.

Ông K.Shanmugam - Bộ trưởng Ngoại giao Singapore: “Chúng ta đã nhìn thấy những gì đã diễn ra ở Paris, Indonesia, và nhiều nơi khác nữa. Nguy cơ bị tấn công cũng có thể xảy ra với Singapore. Vì vậy, chúng ta luôn phải sẵn sàng đối phó với điều đó để bảo vệ bản thân và những người xung quanh.”

Các quan chức Singapore đánh giá mối đe dọa nhắm vào đảo quốc ngày càng trở nên nghiêm trọng. Mối nguy từ “sói đơn độc” - những kẻ tự cực đoan hóa có mong muốn tự mình thực hiện hành vi khủng bố - đang diễn ra khắp thế giới cũng hiển hiện ở Singapore./.

Trung Quốc: Lở đất chôn vùi một ngôi làng ở Vân Nam

Một vụ lở đất nghiêm trọng xảy ra vào cuối tuần vừa qua đã chôn vùi gần như cả một ngôi làng tại tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Các cơ sở hạ tầng lớn như Ủy ban xã, bệnh viện, trường tiểu học và 44 hộ gia đình, đường cao tốc đã bị chôn vùi dưới lớp bùn dày 8m khiến giao thông bị ngưng trệ nghiêm trọng. Rất may mắn là tất cả 158 người dân và 59 học sinh, giáo viên tại đây đã được sơ tán đến nơi an toàn. Công tác khắc phục hậu quả vụ lở đất vẫn đang được tiến hành./.

Indonesia: Hàng chục người chết, mất tích do lũ lụt, lở đất

Trong khi đó, lực lượng cứu hộ Indonesia ngày hôm qua 25/9 đã tìm thấy thi thể 36 người và vẫn đang nỗ lực để tìm kiếm 22 người khác vẫn còn mất tích sau hàng loạt trận lũ lụt và lở đất xảy ra đầu tuần này tại tỉnh Tây Java , phía Tây Indonesia.

Riêng tại quận Garut, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 33 thi thể. Mưa lớn kéo theo lũ quét làm nhiều nhà cửa đã bị hư hại. Gần 1.000 ngôi nhà của người dân đã bị hư hỏng nặng hoặc bị cuốn trôi theo dòng nước lũ. Thiên tai cũng đã đẩy hơn 6.300 người khác phải bỏ nhà đi sơ tán./.

 

BT
Thăm dò khán giả