Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 02:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:55, Thứ 3, 18/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Singapore hạ dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2020 vì COVID-19

(ANTV) - Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế của nước này năm 2020 xuống -0,5%-1,5%, từ mức dự báo tăng 0,5% - 2,5% được đưa ra hồi tháng 11/2019.

Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore cho rằng, dịch COVID-19 được dự báo sẽ tác động tiêu cực tới nền kinh tế Singapore, nhất là đối với các lĩnh vực chế tạo, thương mại bán buôn và du lịch. Dịch bệnh sẽ khiến lượng khách du lịch quốc tế đến Singapore giảm mạnh. Theo đánh giá của bộ này, dịch COVID-19 chắc chắn sẽ khiến tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc và các quốc gia bị tác động khác ở châu Á sụt giảm.

Bên cạnh đó, những căng thẳng địa chính trị tại Trung Đông có thể ảnh hưởng tới các thị trường tài chính và thị trường nguyên vật liệu, qua đó sẽ tác động tiêu cực tới khu vực châu Á và Singapore.

Malaysia kêu gọi phương Tây đóng vai trò duy trì hòa bình ở Biển Đông

Tại Hội nghị An ninh Munich diễn ra ở Đức, ngày 16/2, Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia đã kêu gọi các cường quốc phương Tây đóng vai trò duy trì hòa bình và ổn định tại Biển Đông, không biến khu vực này thành bãi chiến trường cho một cuộc chiến tranh ủy nhiệm như tại Trung Đông và Bắc Phi.

Bộ Quốc phòng Malaysia cũng ra thông cáo khẳng định, việc nước này tham gia Hội nghị An ninh Munich nằm trong mục tiêu Sách Trắng Quốc phòng của Malaysia nhằm thúc đẩy các quan hệ hợp tác, thông qua các diễn đàn song phương và đa phương về các vấn đề an ninh và quốc phòng quốc tế nằm trong lợi ích chung. Đây cũng là chiến lược dài hạn của Malaysia nhằm duy trì chủ quyền, an ninh và thịnh vượng quốc gia.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Singapore tham dự Hội nghị Munich ngày 14/2 cũng nhấn mạnh đến việc các nước cần tăng cường xây dựng lòng tin và ủng hộ các nỗ lực ngoại giao nhằm tìm ra giải pháp cho tranh chấp tại Biển Đông.

 

Thăm dò khán giả