Thứ ba, ngày 11/05/2021 - 21:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:02, Thứ 3, 04/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Singapore giám sát điện tử người cách ly tại nhà

(ANTV) - Giới chức Singapore ngày 3/8 ra thông báo, từ ngày 11/8, các thiết bị giám sát sẽ được phát cho cư dân và du khách từ một số quốc gia tới Singapore, khi họ được phép tự cách ly tại nhà thay vì các cơ sở cách ly tập trung do chính quyền chỉ định. 

 

Thông báo này được đưa ra trong bối cảnh, nước này hiện ghi nhận hơn 53.000 ca nhiễm virus SARS-COV2, hầu hết do các cụm dịch trong ký túc xác dành cho lao động nhập cư, và số ca nhập khẩu đang tăng lên gần đây.

Người sử dụng thiết bị điện tử này được yêu cầu kích hoạt chức năng định vị toàn cầu GPS và Bluetooth khi về nhà và nhận các thông báo cần biết. Nếu họ rời khỏi nhà hoặc có hành vi can thiệp vào thiết bị, nó sẽ phát cảnh báo đến giới chức.

Singapore không cung cấp chi tiết thiết bị sẽ có hình dạng như thế nào, nhưng cho biết nó sẽ không lưu trữ thông tin cá nhân và không có chức năng ghi âm giọng nói hay hình ảnh. Những người từ 12 tuổi trở xuống sẽ không phải đeo thiết bị này.

Ngoài ra, chính quyền Singapore cũng đưa ra quy định, những người nhập cảnh vào quốc đảo  từ 11/8 tới đây sẽ phải đeo thiết bị theo dõi trong 14 ngày nếu được yêu cầu cầu cách ly tại nhà, ngoài khu vực cách ly tập trung.

Việc can thiệp vào thiết bị hoặc bỏ thiết bị ra khỏi tay trong thời gian 14 ngày có thể bị phạt tới 10.000 đôla Singapore, tức khoảng 168 triệu VNĐ và phạt tù tới 6 tháng.

 

Mỹ tiếp tục là nước có số ca mắc COVID-19 nhiều nhất thế giới

Dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp khi mà tại nhiều nước đang bùng phát làn sóng thứ hai. Tính đến nay số người mắc bệnh đã lên tới hơn 18,4 triệu ca, trong đó có gần 700 nghìn trường hợp tử vong. Mỹ tiếp tục là nước có số ca mắc COVID-19 nhiều nhất với gần 4,9 triệu ca.

Trong bối cảnh gia tăng các ca mắc  COVID-19 ở nhiều nơi trên khắp nước Mỹ, giáo viên và nhân viên của 35 trường học ở nước này đã phản đối mở cửa lại trường học, yêu cầu không tổ chức các lớp học trực tiếp cho tới khi dữ liệu khoa học cho phép, các phương thức bảo đảm an toàn cho học sinh và giáo viên được xây dựng, và các trường có đủ nhân viên tư vấn và y tá. Ngoài ra, các giáo viên cũng yêu cầu hỗ trợ đối với các phụ huynh đang gặp khó khăn về tài chính.

Trong khi đó, Giám đốc Viện dị ứng và các bệnh truyền nhiễm quốc gia Mỹ, đã cảnh báo về việc mở cửa lại trường học tại các điểm nóng COVID-19 và kêu gọi các bang có số ca mắc COVID-19 gia tăng cân nhắc khả năng tái áp đặt phong tỏa nhằm giảm số ca lây nhiễm trước mùa cúm sắp tới.

Ngày 3/8, Nhà Trắng đã yêu cầu xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên đối với các nhân viên làm việc tại văn phòng của Tổng thống Donald Trump. Quy định mới được đưa ra sau khi một vài thành viên Nhà Trắng bao gồm Cố vấn an ninh quốc gia Robert O’Brien và Thư ký báo chí của Phó Tổng thống Mike Pence dương tính với SARS-CoV-2.

 

 

BT
Thăm dò khán giả