Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 00:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:26, Thứ 2, 29/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Singapore công bố thêm 40 trường hợp nhiễm virus Zika

(ANTV) - Chiều 28/8, Singapore đã xác nhận thêm 40 trường hợp nhiễm virus Zika trong nội địa mà không liên quan đến đi du lịch. 

Trong số các trường hợp lây nhiễm có 36 công nhân xây dựng người nước ngoài làm việc tại một khu vực ở Aljunied, Đông Nam nước này.

Trước đó một ngày, Bộ Y tế Singapore đã phát hiện trường hợp lẫy nhiễm trong nước đầu tiên cũng tại khu vực Aljunied. Bệnh nhân là một phụ nữ người Malaysia, 47 tuổi, sinh sống và làm việc tại Singapore.

Theo Bộ Y tế và Cơ quan Môi trường quốc gia Singapore, thời gian gần đây, nữ bệnh nhân nói trên không tới các khu vực bị lây nhiễm Zika trên thế giới và nhiều khả năng bà đã nhiễm virus này bên trong lãnh thổ Singapore.

Bệnh nhân có biểu hiện sốt, phát ban và viêm màng kết từ ngày 25/8. Bà đã được cách ly và hiện đang phục hồi.

Tháng Năm vừa qua, Singapore đã thông báo ca nhiễm virus Zika đầu tiên, nhưng bị lây nhiễm từ nước ngoài. Đó là một bệnh nhân 48 tuổi, vừa trở về từ Brazil.

Singapore có khí hậu nóng ẩm và nhiều cây xanh nên hàng năm đều ghi nhận một số lượng lớn ca sốt xuất huyết. Từ đầu năm đến nay, đã có hơn 10.000 ca sốt xuất huyết, trong đó bảy ca tử vong, cao hơn con số bốn ca tử vong trong cả năm 2015.

Tuy nhiên, sự lây nhiễm virus Zika gây lo ngại hơn sốt xuất huyết vì loại virus này là nguyên nhân gây bệnh đầu nhỏ ở thai nhi. Các chuyên gia gần đây cũng cho biết virus này có thể phá hủy não người trưởng thành bị nhiễm./.

BT
Thăm dò khán giả