Thứ tư, ngày 29/09/2021 - 01:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:46, Thứ 3, 13/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Singapore cấm hoàn toàn buôn bán ngà voi từ năm 2021

(ANTV) - Chính phủ Singapore cho biết từ năm 2021, nước này sẽ triển khai lệnh cấm trong nước bán mọi sản phẩm ngà voi trong bối cảnh Đảo quốc Sư tử tăng cường chiến dịch chống nạn buôn bán trái phép động, thực vật hoang dã. Thông báo được đưa ra đúng vào Ngày Voi thế giới (ngày 12/8) và sau 2 năm chính quyền tham vấn với cộng đồng người dân, các nhóm phi chính phủ và những nhà bán lẻ tại Singapore.

Ủy ban Công viên quốc gia Singapore cho biết quyết định cấm bán ngà voi trong nước có hiệu lực từ ngày 1/9/2021. Ngoài các mức phạt tiền, những người vi phạm sẽ đối mặt với án tù tới 1 năm, Tháng 7 vừa qua, lực lượng chức năng Singapore đã thu giữ gần 9 tấn ngà voi buôn lậu được cho là của 300 con voi châu Phi, với tổng trị giá ước khoảng 12,9 triệu USD. Đây là số lượng ngà voi buôn lậu bị nhà chức trách Singapore tịch thu lớn nhất tính đến thời điểm đó.

Năm ngoái, chính phủ Singapore đã tiến hành tham vấn cộng đồng về đề xuất cấm bán các sản phẩm ngà voi trong nước. Kết quả cho thấy 99% người được hỏi bày tỏ ủng hộ cấm hoàn toàn hoạt động phi pháp này./.

Ngoại trưởng Trung Quốc bày tỏ lập trường về vấn đề Kashmir

Theo Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Ngoại trưởng Vương Nghị ngày 12/8 đã hội đàm với người đồng cấp Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar, trong đó khẳng định Bắc Kinh rất quan tâm tới mâu thuẫn gia tăng giữa New Delhi và Islamabad về vấn đề Kashmir./

Ngoại trưởng Vương Nghị cho rằng việc Ấn Độ sửa đổi Hiến pháp sẽ làm thay đổi hiện trạng Kashmir, gây căng thẳng trong khu vực. Trung Quốc phản đối mọi hành động đơn phương gây phức tạp hóa tình hình, mong muốn Ấn Độ và Pakistan giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, nhằm cùng bảo vệ hòa bình, ổn định trong khu vực.

Về phần mình, Ngoại trưởng Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar giải thích lập trường của New Delhi, bày tỏ việc nước này sửa đổi Hiến pháp không gây ra đòi hỏi mới về chủ quyền. Ấn Độ mong muốn cải thiện quan hệ với Pakistan, bảo vệ hòa bình, ổn định trong khu vực, đồng thời mong muốn giải quyết vấn đề biên giới Trung-Ấn thông qua đàm phán./.

 

BT
Thăm dò khán giả