Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 18:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:42, Thứ 3, 23/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Siêu bão Willa mạnh cấp 5, dự kiến đổ bộ phía Tây Nam Mexico

(ANTV) - Trung tâm dự báo bão quốc gia Mỹ (NHC) cho biết siêu bão Willa đã mạnh lên cấp 5 - mức cao nhất trong thang bão Saffir-Simpson và dự báo sẽ đổ bộ vào khu vực duyên hải phía Tây Nam Mexico vào chiều tối hôm nay 23/10 (theo giờ địa phương).

Theo NHC, sáng 22/10, bão Willa đang nằm cách thị trấn Cabo Corrientes của Mexico 249km về phía Tây Nam với sức gió vùng gần tâm bão đã lên tới 260km/h. Do ảnh hưởng của bão Willa, các bang vùng biển của Mexico gồm Jalisco, Nayarit và Sinaloa có nguy cơ xảy ra lở đất và lũ lụt trên diện rộng, với mực nước mưa dự báo từ 15 đến 30cm.

Trong khi đó, cơn bão nhiệt đới Vicente cũng đang mạnh lên khi tiến sát khu vực bờ biển phía Tây Nam Mexico. Sáng 11/10, bão Vicente đang ở vị trí cách thị trấn Acapulco, 312km về phía Nam với sức gió vùng gần tâm bão là 72km/h. Dự báo, bão Vicente sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới vào đêm 22/10 hoặc sáng 23/10. Tuy nhiên, NHC cảnh báo bão Vicente cũng có thể gây mưa lớn, thậm chí lở đất và ngập lụt tại một số địa phương.
 
Thay đổi chính sách tính phí giấy phép sử dụng bộ dịch vụ Google
 

Theo chính sách mới mà Google vừa công bố, Google sẽ tính phí cho giấy phép sử dụng bộ dịch vụ Google cài sẵn trên di động, tuy nhiên, không bao gồm các dịch vụ tìm kiếm và trình duyệt Chrome.

Mức phí tùy theo từng dòng điện thoại và từng quốc gia và các dòng máy cao cấp như chiếc Galaxy Note 9 của Samsung, có thể bị tính phí lên tới 40 USD/chiếc tại các nước như Anh, Đức và Hà Lan.
 
Chính sách này được đưa ra sau khi Google chịu mức phạt lên tới 5 tỷ USD từ Liên minh châu Âu EU vì cáo buộc độc quyền. Theo EU, Google đã lợi dụng vị thế thống trị với hệ điều hành Android để buộc các hãng điện thoại cài sẵn công cụ tìm kiếm và trình duyệt Chrome, đè bẹp các đối thủ cạnh tranh và giảm quyền lựa chọn của giới sản xuất.
 
 
BT
Thăm dò khán giả