Thứ năm, ngày 29/07/2021 - 06:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:58, Thứ 3, 20/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Siêu bão Meranti và Malakas ảnh hưởng hàng triệu dân Trung Quốc

(ANTV) -Bộ Nội vụ Trung Quốc ngày 19/9 công bố số liệu về thiệt hại do hai cơn bão liên tiếp là Malakas và Meranti gây ra. Đã có tổng số 29 người thiệt mạng và 15 người mất tích tại 5 khu vực duyên hải cấp tỉnh ở miền Nam.

Tính chung thiệt hại do hai cơn bão gây ra là hơn 7.300 ngôi nhà bị phá hủy hoàn toàn, trong khi 61.000 ngôi nhà bị hư hại ở các mức độ khác nhau. Gần 700.000 người phải di dời tránh bão. Hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông, điện, nước bị hư hỏng nghiêm trọng.
 
Hai cơn bão liên tiếp được cho có sức phá hủy lớn nhất kể từ đầu mùa bão năm nay tại Trung Quốc, đã phá hủy gần 110.000 hecta cây trồng vào vụ thu hoạch. Tổng thiệt hại kinh tế ước tính lên tới 15,48 tỷ nhân dân tệ (tương đương với hơn 2,3 tỷ USD).
 
Hiện tại nhiều khu vực tỉnh thành nước này vẫn đang phải khắc phục hậu quả sau thiên tai.
 
 
Quân đội Syria tuyên bố chấm dứt lệnh ngừng bắn
 
Tối 19/9 (theo giờ Việt Nam), lực lượng quân đội chính phủ Syria đã tuyên bố chấm dứt lệnh ngừng bắn kéo dài một tuần có hiệu lực từ ngày 12/9 do Nga và Mỹ hậu thuẫn, đồng thời cáo buộc các nhóm phiến quân tại nước này đã khiến thỏa thuận này đổ vỡ.
 
Hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria dẫn tuyên bố của quân đội chính phủ nước này nêu rõ lệnh ngừng bắn, vốn có hiệu lực từ ngày 12/9 theo thỏa thuận giữa Nga và Mỹ, đã chấm dứt. Tuyên bố nhấn mạnh các nhóm phiến quân tại Syria đã không hề thực hiện điều khoản nào trong thỏa thuận này.
 
Kể từ sau khi thỏa thuận này có hiệu lực vào tối 12/9, bạo lực đã giảm đáng kể tại các mặt trận chính. Tuy nhiên, đụng độ vẫn nổ ra vào cuối tuần qua tại các tỉnh miền Trung Syria như Hama và Homs cũng như phía Đông thủ đô Damascus.
 
Ngày 19/9, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết họ đã ghi nhận được 35 vụ không kích bên trong và xung quanh thành phố Aleppo do quân chính quyền Syria thực hiện kể từ khi lệnh ngừng bắn kết thúc.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả