Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 13:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:33, Thứ 2, 17/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Siêu bão Mangkhut gây thiệt hại nặng nề

(ANTV) - Sáng nay (17/9), các tỉnh phía Nam Trung Quốc tiếp tục đối mặt với lượng mưa lớn, khi siêu bão Mangkhut di chuyển về phía Tây nước này, khiến các dịch vụ giao thông quan trọng bị đình trệ và hàng triệu người phải đi sơ tán. Ít nhất 4 người đã thiệt mạng và hơn 200 người bị thương do cơn bão.

 

Cơ quan khí tượng Trung Quốc sáng nay cho biết, lượng mưa do bão gây ra dự kiến lên đến 100-160 mm. Khoảng 24.000 nhân viên cứu hộ đã được huy động tới các khu vực bị ảnh hưởng gồm Quảng Đông, Hải Nam, Quảng Tây, Quý Châu và Vân Nam. Nhà chức trách đã yêu cầu khẩn trương tháo dỡ các công trình dễ bị ảnh hưởng bởi gió mạnh, gia cố cầu cảng, tạm dừng các hoạt động tụ tập ngoài trời.

Trước đó, siêu bão Mangkhut đã quét qua khu vực phía Bắc đảo Luzon của Philippines, khiến ít nhất 64 người thiệt mạng và nhiều người mất tích, cũng như gây thiệt hại nặng nề về vật chất. Theo Viện nghiên cứu Enki tại Mỹ, ước tính châu Á sẽ chịu thiệt hại ít nhất 70 tỷ USD do siêu bão Mangkhut.

Hội nghị thượng đỉnh liên Triều: Cách thức phi hạt nhân hóa là nội dung chủ chốt

Phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên sẽ là nội dung chính trong hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ 3 sắp diễn ra giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Bình Nhưỡng. Đây là tuyên bố mới được Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc đưa ra sáng nay, 1 ngày trước khi ông Moon Jae-in lên đường tới Triều Tiên.

 

Theo Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc, hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ 3 sẽ là cơ hội hiếm có để thảo luận về vấn đề phi hạt nhân hóa với nhà lãnh đạo Triều Tiên. Trước đây, phi hạt nhân hóa là nội dung thảo luận giữa Triều Tiên và Mỹ, song hiện nó đã là vấn đề chủ chốt trong cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều.

Giới chức Hàn Quốc cũng cho biết, theo kế hoạch ban đầu, sau hội đàm, Tổng thống Moon Jae-in sẽ rời Bình Nhưỡng ngày 20/9. Tuy nhiên, lịch trình này có thể hoãn lại, tùy vào kết quả hội nghị, và có khả năng hai nhà lãnh đạo Triều Tiên- Hàn Quốc sẽ cùng tham dự một sự kiện nhằm tăng cường lòng tin. Hội nghị thượng đỉnh liên Triều sẽ được truyền hình trực tiếp một phần tại thủ đô Seoul, đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử một sự kiện diễn ra tại Triều Tiên được truyền hình trực tiếp tại Hàn Quốc.

Lễ hội Jane Austen tại Anh

Bất cứ ai đến thăm thành phố Bath của Anh vào cuối tuần qua cũng sẽ có cảm giác như vừa quay trở lại thế kỷ 19, với lễ hội Jane Austen được tổ chức thường niên, nhằm tôn vinh cuộc đời và sự nghiệp của tiểu thuyết gia nổi tiếng này.

 

Hàng trăm người đã diễu hành trên khắp các đường phố trong những bộ trang phục của thế kỷ 19, giống như trong các tiểu thuyết của Jane Austen. Đây là lần thứ 18 lễ hội được tổ chức tại Bath nhằm tôn vinh những cống hiến của Jane Austen. Bà là một trong những tiểu thuyết gia nổi tiếng, được kính trọng nhất và có nhiều ảnh hưởng nhất trên văn đàn nước Anh, với các tác phẩm được nhiều người ưa thích cho tới tận ngày nay như: Lý trí và tình cảm, Kiêu hãnh và định kiến.

BT
Thăm dò khán giả