Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 22:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:15, Thứ 3, 13/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Siêu bão Lekima đổ bộ lần 2 vào Trung Quốc

(ANTV) - Tối 11/8 theo giờ Việt Nam, Cơ quan Khí tượng Trung Quốc thông báo bão Lekima đã lần thứ 2 đổ bộ vào vùng duyên hải miền Đông nước này. Lần này địa điểm bão đổ bộ là quận Hoàng Đảo thuộc thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, với tốc độ gió lên tới gần 83km/h. Các tỉnh Sơn Đông, Hà Bắc, Liêu Ninh và Cát Lâm dự kiến sẽ xảy ra mưa lớn.

 

Tính đến cuối giờ chiều 11/8, bão Lekima đã ảnh hưởng tới tổng cộng hơn 6,5 triệu người tại các tỉnh Chiết Giang, Giang Tô, An Huy, Sơn Đông và Phúc Kiến, cũng như thành phố Thượng Hải. Đến nay đã có tổng cộng 32 người thiệt mạng và 16 người mất tích do bão.

Trước đó, siêu bão Lekima đã đổ bộ lần đầu tiên tại thị xã Ôn Lĩnh ở Chiết Giang vào rạng sáng ngày 10/8. Lekima là cơn bão thứ 9 và mạnh nhất trong mùa bão năm nay tại Trung Quốc.

Ấn Độ: Mưa lũ gây ảnh hưởng nặng nề, hơn 140 người thiệt mạng

 

Trong khi đó tại Ấn Độ, số người thiệt mạng vì mưa lũ ở miền Tây và Nam đã lên tới 144 người. Giao thông cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, khi ít nhất 136 tuyến đường bộ và đường cao tốc bị hư hại hoặc bị cô lập vì nước lũ.

Bang Kerala, miền Nam là nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Tính đến ngày 11/8, đã có ít nhất 67 người thiệt mạng tại bang này, trong khi khoảng 165.000 người phải sơ tán. Các nỗ lực tìm kiếm cứu hộ gặp khó khăn do thời tiết xấu và cơ sở hạ tầng bị hư hại.

Tại các bang lân cận như Karnataka, Maharashtra, số người được xác định thiệt mạng vì lũ cũng gia tăng lên đến hàng chục người. Trong khi đó tại bang Gujarat, đã xảy ra nhiều tai nạn liên quan đến mưa lớn, làm ít nhất 16 người thiệt mạng./.

 

BT
Thăm dò khán giả