Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 10:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:34, Thứ 2, 11/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Siêu bão Irma mạnh thêm khi đổ bộ vào Mỹ

(ANTV) -  Sau khi gây thiệt hại nặng nề cho khu vực Caribe, Cuba, siêu bão Irma đã áp sát phần đất liền bang Florida, Mỹ vào sáng 10/9 (theo giờ Việt Nam). Đúng dự kiến, bão Irma đã mạnh lên thêm một cấp khi đi qua vùng biển ấm quanh nước Mỹ.

Bão Irma đã mạnh lên trở lại ở cấp 4 trên thang đo 5 cấp của Mỹ sau khi càn quét các đảo vùng Caribe làm ít nhất 25 người thiệt mạng. Gần 200.000 hộ gia đình, trong đó hơn một nửa ở khu vực Miami đã bị mất điện. Một số quận và thành phố phía nam bang Florida, bao gồm Palm Beach, Broward và thành phố biển Miami ban bố lệnh giới nghiêm khi thấy cơn bão sắp tiến gần.

Sau khi quét qua quần đảo Florida Keys, phía Nam bang Florida vào sáng sớm nay, sức gió của siêu bão Irma đã suy yếu xuống còn khoảng 190 km/giờ và di chuyển chậm hơn lên phía Bắc với tốc độ 10 km/giờ và dự kiến đi vào thành phố Tampa vào rạng sáng mai (11/9).  Hơn 7 triệu dân Florida đã được yêu cầu sơ tán.Trung tâm Vũ trụ Kennedy cũng buộc phải đóng cửa để tránh bão.

Ông Rick Scott, Thống đốc bang Florida, Mỹ cho biết: “Chúng ta sẵn sàng ứng phó với bão tại đây, tại Florida này. Nhưng nếu các bạn có một nơi để trú ẩn, tôi hy vọng các bạn sẽ đến đó ngay lập tức. Hãy đến một nơi an toàn. Vì đây là một cơn bão khủng khiếp. Chúng ta chưa bao giờ chứng kiến cơn bão nào mạnh thế này. Nó lớn hơn cả bang của chúng ta”.

Công ty Điện lực Florida dự báo do ảnh hưởng của bão, sẽ có hàng triệu người chịu cảnh mất điện và tình trạng này sẽ kéo dài tại một số khu vực. Dự báo khu vực ven biển phía Tây bang Florida sẽ bị lũ lụt nghiêm trọng với mực nước có thể dâng cao đến 4,5m.

Toàn bộ quần đảo Florida Keys và các bãi biển của Florida đang trong tình trạng cảnh giác cao độ trước các đợt sóng lớn do bão. Bão Irma dự kiến có thể gây thiệt hại kinh tế lên đến 50 tỉ USD.

BT
Thăm dò khán giả