Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 13:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:45, Thứ 7, 09/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Siêu bão Irma khiến 14 người thiệt mạng ở vùng Caribe, tiến tới Florida

(ANTV) - Siêu bão Irma với sức gió lên tới 290km/h đã rung lắc mạnh các tòa nhà kiên cố, san phẳng nhiều ngôi nhà khác và gây giảm áp suất mạnh. Siêu bão này được đánh giá là một trong các cơn bão mạnh nhất ở Đại Tây Dương trong một thế kỷ qua. Bão đã khiến 14 người thiệt mạng trên đường tiến về Florida (Mỹ).

Sức gió giảm xuống một chút vào hôm 7/9, xuống mức 282km/h. Nhưng đây vẫn là cơn bão cực kỳ nguy hiểm, ở mức độ 5 – mức cao nhất trong thang xếp loại của Trung tâm Bão nhiệt đới Quốc gia của Mỹ.

Dự kiến, bão sẽ di chuyển vào Cuba, rồi đe dọa miền nam bang Florida (Mỹ) vào ngày 10/9 tới.

Giới chức toàn vùng Caribe đang khẩn trương sơ tán hàng chục nghìn cư dân và khách du lịch trên đường tiến của bão.

Người dân nằm trên đường đi của bão Irma đã bị sốc mạnh về uy lực của bão này. Họ đồng thời phải chuẩn bị để đối mặt cơn bão khủng tiếp theo tên là Jose.

Mexico: Động đất 8,1 độ richter khiến ít nhất 6 người thiệt mạng

Theo Reuters, ít nhất 6 người đã thiệt mạng trong trận động đất mạnh 8,1 độ richter xảy ra ngoài khơi phía Nam Mexico vào đêm 7/9 (tức khoảng trưa 8/9 theo giờ Việt Nam).

Theo Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương, đã xảy ra sóng thần sau trận động đất, với cột sóng cao 0,7m. Dự báo đưa ra trước đó, sóng thần có thể cao hơn 3m so với mức thủy triều ở khu vực bờ biển Mexico.

Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết, tâm chấn trận động đất này nằm ở độ sâu 33km, ở khu vực Thái Bình Dương, cách thị trấn Tres Picos, bang Chiapas, khoảng 120km về phía Tây Nam.

Rung lắc được cảm nhận rõ rệt tại thành phố Mexico, khiến người dân phải chạy ra khỏi nhà sau khi nghe còi báo động.

Một số tòa nhà đã bị hư hại nghiêm trọng. Hiện các nhân viên và trực thăng cứu hộ đang tiến hành tìm kiếm tại một số khu vực được đánh giá là vẫn còn người bị mắc kẹt.

BT
Thăm dò khán giả