Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 21:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:38, Chủ Nhật, 13/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Siêu bão Hagibis gây thương vong, thiệt hại tại Nhật Bản

(ANTV) - Mặc dù "siêu bão" Hagibis được dự báo sẽ đổ bộ Nhật Bản vào chiều tối nay 12/10, song đã có nạn nhân cùng những thiệt hại đầu tiên do ảnh hưởng của cơn bão này.

 

Truyền hình Nhật Bản đưa tin, sáng 12/10 gió mạnh do ảnh hưởng của bão đã làm đổ một xe ô tô ở thành phố Ichihara, thuộc tỉnh Chiba, làm người đàn ông 49 tuổi trong xe bị chấn thương dẫn đến tử vong. Ngoài ra, gió mạnh cũng phá hủy một trường học tư nhân tại tỉnh trên, làm bị thương 4 người. Hiện khoảng 11.600 hộ gia đình ở Chiba đã bị mất điện, 200.000 người đã được khuyến cáo đi sơ tán.

Nhật Bản đang trong trạng thái cảnh báo ở mức cao nhất khi cơn bão nhiệt đới Hagibis hướng vào đất liền từ phía Đông-Nam. Khuyến cáo sơ tán đã được đưa ra với khoảng 10 triệu người, trong đó 1,7 triệu người được yêu cầu sơ tán ngay lập tức. Các hoạt động giao thông đường sắt, hàng không đều tạm ngưng. Đa số các cửa hàng, quán ăn và hiệu thuốc đóng cửa.

Mỹ và Trung Quốc đạt được một phần của thỏa thuận thương mại

 

Mỹ và Trung Quốc ngày 11/10 đã đạt được một phần của thỏa thuận thương mại sau vòng đàm phán cấp cao diễn ra 02 ngày tại Washington DC. Theo Tổng thống Mỹ Donald Trump, 02 bên đã được thỏa thuận thương mại đáng kể ở giai đoạn 1 về sở hữu trí tuệ, dịch vụ tài chính và mua bán nông sản lớn. 

Tổng thống Trump cho biết hai bên đang tiến tới rất gần  một thỏa thuận chấm dứt cuộc chiến thương mại và sẽ cần mất khoảng 5 tuần nữa để có được một thỏa thuận bằng văn bản.

Theo các nguồn tin, với thỏa thuận một phần lần này, Trung Quốc nhất trí nhượng bộ Mỹ trong các điều khoản về nông nghiệp và Mỹ sẽ nới lỏng thuế quan đối với hàng nhập khẩu Trung Quốc. Ngoài ra, Nhà Trắng đang xem xét thúc đẩy một thỏa thuận tiền tệ như một phần của thỏa thuận với Trung Quốc, góp phần trì hoãn việc tăng thuế đối với 250 tỷ USD hàng nhập khẩu của Trung Quốc sẽ có hiệu lực vào ngày 15/10 tới.

Những tiến bộ đạt được trong cuộc đàm phán này sẽ tạo tiền đề cho một thỏa thuận toàn diện mà Tổng thống Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có thể ký kết trong năm nay, giúp chấm dứt cuộc chiến kéo dài hơn một năm qua gây tổn hại lớn không chỉ cho hai nền kinh tế hàng đầu thế giới này mà còn khiến thị trường toàn cầu chao đảo.

BT
Thăm dò khán giả