Thứ hai, ngày 18/10/2021 - 18:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:05, Thứ 2, 13/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Siêu bão Chanthu gây thiệt hại nghiêm trọng cho Philippines

(ANTV) - Siêu bão Chanthu đổ bộ vào Philippines hôm 11/9 đã gây ra những thiệt hại nghiêm trọng về tài sản, khiến một số khu vực bị ngập lụt và mất điện. Con số thương vong hiện chưa được chính quyền các địa phương cập nhật.

Bão Chanthu được gọi là Kiko ở Philippines, là một trong những cơn bão mạnh nhất trong năm nay với sức gió tối đa ở mức 260 km/h trước khi đổ bộ vào đất liền.

Theo Cơ quan Quản lý Khí quyển, Địa vật lý và Thiên văn Philippines, với sức gió lên tới hơn 200 km/h, bão Chanthu đã đổ bộ vào quần đảo Batanes vào khoảng 8h30 ngày 11/9 (giờ địa phương), buộc chính quyền nước này phải ban bố cảnh báo mức 4 cho khu vực Batanes, tương đương "gió mạnh có sức hủy diệt rất lớn".

Tại Philippines, bão Chanthu đã phá hủy nhiều ngôi nhà và làm đứt hệ thống điện khiến hơn 11.000 người bị ảnh hưởng. Trong đó, trên 1.000 người hiện vẫn đang ở trong các trung tâm sơ tán. Sau khi càn quét Philippines, bão tiếp tục hướng về Đài Loan, Trung Quốc và Trung Quốc đại lục, tuy nhiên đã được hạ cấp độ.

BT
Thăm dò khán giả