Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 15:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:12, Thứ 3, 19/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Siết chặt an ninh cho kỳ họp Đại hội đồng Liên hợp quốc

(ANTV) - Để đảm bảo an ninh cho kỳ họp của Đại hội đồng LHQ diễn ra trong ngày hôm nay 19/9 (theo giờ New York), tất cả khu vực xung quanh trụ sở Liên Hợp Quốc hiện nay đã được cảnh sát Mỹ lắp các rào chắn kim loại, những người được ra vào khu vực này cũng bị giới hạn.

 
Cảnh sát thành phố New York (Mỹ) đã được triển khai toàn lực lượng, các biện pháp an ninh tăng cường cũng đã được triển khai để đảm bảo an ninh cho kỳ họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc sắp diễn ra.
 
Các rào chắn kiên cố đã được triển khai, các điểm kiểm tra an ninh đã được thiết lập. Phương tiện giao thông cũng được hạn chế trên nhiều tuyến phố ở New York.
 
Khu vực xung quanh trụ sở Liên Hợp Quốc đã được lắp các rào chắn kim loại, xe cộ và những người được ra vào khu vực này cũng bị giới hạn. Kỳ họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc sẽ khai mạc vào ngày 19/9 (theo giờ New York).

 Tổng thống Mỹ thúc đẩy cải tổ Liên Hợp Quốc

 
Trong khi đó, tại trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở thành phố New York, Mỹ, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chủ trì sự kiện cấp cao bàn về vấn đề cải tổ LHQ. Tham gia sự kiện này có đại diện các phái đoàn thường trực của Mỹ, Canada, Đức, Indonesia, Nhật Bản, Jordan, Niger, Rwanda, Senegal, Slovakia, Thái Lan, Anh và Uruguay.
 
Phát biểu tại sự kiện, Tổng thống Trump cho rằng LHQ chưa hoạt động hết khả năng của mình do tình trạng quan liêu, quản lý chưa thỏa đáng và Mỹ chưa nhìn thấy kết quả hoạt động xứng với đầu tư của Mỹ cho tổ chức này. Theo ông, LHQ không nên tiếp tục duy trì những cách hoạt động cũ vốn đã không còn hiệu quả. Tổng thống Trump cũng hoan nghênh những nỗ lực của Tổng thư ký LHQ Antonio Gutteres trong việc tìm kiếm cách thức để giúp LHQ có thể đảm nhiệm tốt hơn công việc của mình trên lĩnh vực phát triển, an ninh và hòa bình. Ông bày tỏ tin tưởng rằng nếu các quốc gia đoàn kết lại để tiến hành cải tổ LHQ, tổ chức này sẽ trở thành một lực lượng mạnh hơn, hiệu quả hơn và mang lại hòa bình cho thế giới.
 
Tổng thống Mỹ Donald Trump nói:“Trong khi ngân sách thường trực của LHQ vẫn tăng 140%, và đã số nhân viên đã tăng gấp đôi kể từ năm 2000, chúng tôi không thấy có thành tựu nào tương xứng với sự đầu tư này. Chúng ta phải đảm bảo không có quốc gia thành viên LHQ nào phải gánh phần trách nhiệm quá lớn đối với tổ chức này, dù về quân sự hay tài chính. Chúng tôi cũng yêu cầu rằng mỗi sứ mệnh gìn giữ hòa bình phải có  mục tiêu rõ ràng và có sự nghiên cứu để đánh giá thành công”.
 
Trong bài phát biểu sau đó, Tổng thư ký LHQ Gutteres thừa nhận rằng tổ chức đa phương lớn nhất nhất hành tinh này cần trở nên "nhanh nhẹn hơn, hiệu quả hơn, và linh hoạt hơn". Theo ông Gutterres, LHQ đã bắt đầu những kế hoạch cải tổ trong các lĩnh vực bao gồm: đảm bảo bình đẳng giới trong bộ máy LHQ; củng cố các cơ cấu chống khủng bố; chấm dứt tình trạng binh sĩ gìn giữ hòa bình lạm dụng tình dục. Ngoài ra, hệ thống phát triển của LHQ cũng đang được cải tổ để có tính tập trung hơn, phối hợp tốt hơn với các quốc gia thông qua Chương trình nghị sự phát triển bền vững 2020./.
Thăm dò khán giả