Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 13:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:13, Thứ 5, 20/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ấn Độ:

Sét đánh chết 18 con voi

(ANTV) -Ít nhất 18 con voi đã chết được tìm thấy trong một khu rừng ở bang Assam của Ấn Độ. Giám đốc Bảo vệ động vật hoang dã bang Assam cho rằng, những con voi thiệt mạng là do bị sét đánh, hậu quả của cơn bão.

 
Thi thể của những con voi được người dân địa phương tìm thấy trong khu bảo tồn rừng Kondali. Trong số 18 con voi chết, có cả voi con. Một nhóm bác sĩ thú y và các quan chức lâm nghiệp tại bang này đã đến hiện trường để tiếp tục điều tra. Giới chức địa phương nghi ngờ voi chết vì bị sét đánh, nhưng các nguyên nhân khác dẫn đến cái chết của voi vẫn không bị loại trừ.
 
Những vụ việc liên quan đến thực trạng sét đánh chết voi đã được báo cáo trước đó ở bang Tây Bengal. Đây là lần đầu tiên hàng loạt cá thể voi bị sét đánh chết được ghi nhận ở bang Assam trong gần 2 thập kỷ qua.
 
Triển lãm tranh do robot Ai-Da vẽ ở Anh
 
 
Ranh giới giữa con người và robot đang ngày càng bị xóa nhòa với sự phát triển của công nghệ. Khi mà mới đây, nữ nghệ sĩ robot Ai-Da đã tổ chức triển lãm những bức chân dung tự họa đầu tiên tại Anh sau khi nước này nới lỏng các hạn chế phòng dịch.
 
Tác phẩm bắt đầu được tạo nên từ việc robot Ai-Da tự soi gương chính mình. Một camera giấu trong mắt robot sẽ chụp lại hình ảnh mà người máy này nhìn thấy. Công nghệ trí tuệ nhân tạo mã hóa hình ảnh thành tọa độ, sau đó điều khiển cánh tay Ai-Da thực hiện động tác vẽ theo các tọa độ tương ứng.
 
Đáng chú ý, đây không phải lần đầu tiên robot Ai-Da trưng bày các tác phẩm nghệ thuật của mình. Năm 2019, nữ nghệ sĩ robot từng gây sốc cho khán giả khắp thế giới khi giới thiệu tranh vẽ, tác phẩm điêu khắc theo trường phái siêu thực. Một số tác phẩm trong triển lãm này được định giá lên đến hơn 1 triệu USD.
Thăm dò khán giả