Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 02:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:23, Thứ 6, 06/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Serbia trở thành điểm du lịch kiểm dịch phổ biến của người Ấn Độ

(ANTV) - Du lịch kiểm dịch đang phát triển mạnh mẽ ở Serbia khi hàng nghìn du khách Ấn Độ lấy đất nước này làm nơi dừng chân trong hai tuần trước khi tiếp tục hành trình về phía Tây, đến các quốc gia có quy định kiểm dịch nghiêm ngặt.

Ấn Độ đã ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 nhiều thứ hai thế giới sau Mỹ. Công dân Ấn Độ bị cấm nhập cảnh vào nhiều quốc gia trừ khi trước đó họ đã có hai tuần lưu trú ở một quốc gia khác. Và Serbia đã trở thành một điểm dừng chân phổ biến của người Ấn Độ vì nước này cho phép nhập cảnh miễn thị thực nếu đã được tiêm phòng và xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Họ cũng được yêu cầu cách li ít nhất bảy ngày đầu tiên ở Serbia, tùy thuộc vào điều kiện của quốc gia điểm đến và thực hiện một xét nghiệm Covid-19 khác sau khi kết thúc thời gian cách ly. Anh Tarek Mody quốc tịch Ấn Độ cho biết anh đã ở lại thủ đô của Serbia trên đường đến Canada.

Một du khách Ấn Độ khác cho biết anh quyết định chọn Serbia vì không cần thị thực và thích khám phá thủ đô Belgrade. Các chủ khách sạn Serbia cho biết hàng nghìn người Ấn Độ đã đến Belgrade vào tháng Bảy. Các khách sạn đã kín chỗ. Một quản lý khách sạn còn cho biết tất cả các khách sạn ở Belgrade đều có một số khách Ấn Độ.

Theo Văn phòng Thống kê Serbia, tháng 6 vừa qua Serbia đã ghi nhận lượng khách du lịch tăng 48,4% so với cùng kỳ năm ngoái và số lượng khách lưu trú qua đêm tăng 39,3%.

Đài quan sát mặt trời Chankillo trở thành Di sản thế giới

Đài quan sát mặt trời lâu đời nhất ở châu Mỹ, Chankillođã được Tổ chức Giáo dục - Khoa học - Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Di sản Thế giới.

Chankillo là tàn tích khảo cổ 2.300 năm tuổi nằm trong một thung lũng sa mạc ở phía bắc Peru. Đặc điểm nổi tiếng nhất của đài quan sát này là 13 tháp đá được xây dựng vào khoảng năm 220 trước Công nguyên. Các tháp đá có chức năng như một cuốn lịch, mỗi tòa tháp liên hệ với vị trí mọc và lặn của mặt trời, đánh dấu các điểm xuân phân, thu phân, đông chí, hạ chí. Nhờ đó, cư dân xác định được ngày chính xác trong năm, với sai số là 1-2 ngày.

Các nhà khảo cổ học tin rằng địa điểm này có thể đã bị bỏ hoang vào đầu thế kỷ thứ nhất sau Công nguyên và phần lớn đã bị lãng quên cho đến thế kỷ 19.

Nhật Bản: Cổ vũ bóng chuyền trong im lặng

Tại tỉnh Gunma, Nhật Bản, những người hâm mộ Olympic vừa qua đã được phép tập trung theo dõi một trận bóng chuyền với điều kiện là không được hò reo cổ vũ. Hành động cổ vũ duy nhất họ có thể làm là vỗ tay.

Hơn 50 người hâm mộ thể thao được theo dõi chương trình truyền hình trực tiếp trận đấu này trong im lặng trong khi vẫn duy trì các biện pháp phòng chống Covid. Họ được yêu cầu hạn chế ăn uống, duy trì giãn cách xã hội và đeo khẩu trang trong suốt trận đấu. Với những người quá nhiệt tình, họ chỉ được vỗ tay để cổ vũ.

Thành phố Takasaki, tỉnh Gunma đã tổ chức sáu buổi xem các trận đấu cho công chúng tương tự trong Thế vận hội Tokyo 2020.

Brazil: Thưởng ngoạn “rừng bê tông” trên tòa nhà cao nhất Sao Paulo 

Một tòa nhà cao tầng ở thành phố Sao Paulo, Brazil mới đây đã ra mắt tầng có sàn kính lớn nhất. Đây được cho là cơ hội để những người ưa cảm giác lạ được thưởng ngoạn khung cảnh "rừng bê tông" ở một trong những thành phố lớn nhất thế giới.

Những ai đến tòa nhà Mirante do Vale sẽ được thu vào mắt tầm nhìn bao quát khung cảnh rừng bê tông Brazil. Đây là tòa nhà cao nhất thành phố Sao Paulo có sàn kính ở tầng 42, được gọi là Bầu trời Samba.

Đài quan sát chóng mặt này sẽ mở cửa cho công chúng vào ngày 8/8 nhưng một số ít đã được chọn để đến trải nghiệm không gian mới mẻ tại tòa nhà cao 170 mét này. Bầu trời Samba được lấy cảm hứng từ Skydeck trên tầng 103 của Tháp Willis ở Chicago, Mỹ.

Ai Cập: Sách dạy nấu ăn dành cho người khiếm thị

Một phụ nữ khiếm thị Ai Cập đã viết ra một cuốn sách dạy nấu ăn viết bằng chữ nổi Braille để hỗ trợ những người khiếm thị như chị vào bếp trong tâm thế tự chủ hơn.

Chị Eman el-Husseini là tác giả cuốn sách dạy nấu ăn dành cho người khiếm thị, được viết bằng chữ nổi Braille. Với cuốn sách này, những người khiếm thị có thể độc lập, tự chủ hơn trong việc nấu nướng.

Chị El-Husseini đã ra mắt cuốn sách cách đây 1 năm nhưng tới nay mới chỉ in một số ít bản sao. Chị hy vọng sẽ làm cho cuốn sách dễ tiếp cận hơn cho nhiều người.

 

BT
Thăm dò khán giả