Thứ bảy, ngày 02/07/2022 - 00:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:49, Thứ 6, 27/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Senegal: Cháy bệnh viện khiến 11 trẻ sơ sinh tử vong

(ANTV) - Chính quyền Senegal cho biết, 11 trẻ sơ sinh đã thiệt mạng trong vụ cháy tại một bệnh viện ở nước này, gây ra sự phẫn nộ và kêu gọi một cuộc điều tra của người dân.

Vụ hỏa hoạn xảy ra tại Khoa Sơ sinh của một bệnh viện ở thị trấn phía Tây Tivaouane. Bộ trưởng Bộ Y tế Senegal, cho biết, nguyên nhân ban đầu gây ra vụ cháy bệnh viện được xác định là do chập điện.

Tổng thống Senegal hiện đang ở Geneve (Thụy Sĩ) để tham dự cuộc họp của Tổ chức Y tế Thế giới, cho biết, ông sẽ rút ngắn thời gian chuyến đi và trở về Senegal ngay lập tức.

Đây không phải là lần đầu tiên hỏa hoạn xảy ra trong khoa sơ sinh của một bệnh viện Senegal. Năm ngoái, một vụ cháy tại bệnh viện ở Linguere, miền Bắc Senegal đã giết chết 4 trẻ sơ sinh, nghi do lỗi chập điện trong một thiết bị điều hòa không khí bên trong khu vực này.

Sáng nay (27/5, giờ Việt Nam), tại cuộc họp khẩn của HĐBA LHQ về Triều Tiên, 2 nước ủy viên thường trực là Nga và Trung Quốc đã phủ quyết 1 nghị quyết do Mỹ bảo trợ nhằm áp đặt trừng phạt bổ sung đối với Bình Nhưỡng. 13 thành viên còn lại của HĐBA ủng hộ nghị quyết.

Nghị quyết được Mỹ trình lên HĐBA sau khi Triều Tiên ngày 24/5 tiến hành phóng 3 quả tên lửa, trong đó có 1 quả được cho là loại tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) hiện đại nhất của Bình Nhưỡng.

Dự thảo nghị quyết do Mỹ đề xuất siết chặt các biện pháp trừng phạt đối với các con tàu có liên quan tới chương trình vũ khí hạt nhân hoặc tên lửa đạn đạo của Triều Tiên. Ngoài ra, nghị quyết cũng sẽ tìm cách ngăn chặn Triều Tiên xuất khẩu nhiên liệu khoáng sản, dầu khoáng, các chất bitum và sáp khoáng...

Theo Đại sứ Trung Quốc tại LHQ Trương Quân, các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với Triều Tiên sẽ không giúp giải quyết được bất kỳ vấn đề nào và chỉ dẫn đến nhiều tác động tiêu cực cũng như leo thang đối đầu. Trong khi đó, Đại sứ Mỹ Linda Thomas-Greenfield đã bày tỏ thất vọng về kết quả bỏ phiếu, đồng thời nhắc lại cảnh báo Triều Tiên có thể đang “tích cực chuẩn bị” để tiến hành 1 vụ thử hạt nhân.

BT
Thăm dò khán giả