Chủ nhật, ngày 29/05/2022 - 06:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:37, Chủ Nhật, 06/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Séc phát triển thành công loại giấy có khả năng tiêu diệt virus gây bệnh

(ANTV) - Sau 5 năm, các chuyên gia của SPM (Security Paper Mill), một công ty chuyên sản xuất các sản phẩm giấy bảo mật tại Séc và Slovakia đã nghiên cứu thành công một loại giấy đặc biệt có tuổi thọ cao và có khả năng tiêu diệt vi khuẩn gây hại cũng như một số loại virus gây bệnh truyền nhiễm.

Giám đốc điều hành của SPM cho biết, các thử nghiệm đã chứng minh, sau 30 phút các loại virus, vi khuẩn đã được loại bỏ 100% trong đó có cả những loại vi khuẩn có thể làm phân hủy các phần tử giấy.

Điểm đặc biệt của loại giấy này là nhờ các phức hợp có cấu trúc nano của kẽm và bạc. Các phức hợp này được cố định trong hợp chất tạo giấy và có thể giúp vô hiệu hóa các loại virus, vi khuẩn và nấm gây hại trong suốt vòng đời của giấy.

Do đó, loại giấy mới này có thể được sử dụng để in tiền hoặc để in và lưu trữ lâu dài các tài liệu đặc biệt. Thậm chí những phức hợp này có thể sử dụng trong lĩnh vực y tế. Một ưu điểm khác là các phức hợp này sẽ không bị giải phóng khi tiếp xúc với da và có thể sản xuất với số lượng lớn.

Nhẫn đính kim cương lập kỷ lục thế giới

Với 12.638 viên kim cương, chiếc nhẫn hình bông hoa được các thợ kim hoàn lành nghề của Ấn Độ chế tác tinh xảo đã ghi tên mình vào Sách Kỷ lục Guinness thế giới.

Chiếc nhẫn độc đáo trên có tên gọi "Cúc vạn thọ - Chiếc nhẫn của sự thịnh vượng". Với hơn 12.000 viên kim cương tạo thành, có trọng lượng chỉ hơn 165 gram, chiếc nhẫn này đã xô đổ kỷ lục trước đó được lập tại Ấn Độ là nhẫn đính 7.801 viên kim cương.

Tác giả thiết kế nên chiếc nhẫn kim cương kỷ lục này là anh Harish Bansal, 25 tuổi. Với mục tiêu đề ra luôn là hơn 10.000 viên kim cương trên một chiếc nhẫn, anh Bansal đã phác họa và bỏ đi rất nhiều ý tưởng trước khi đi đến bản thiết kế cuối cùng có một không hai.

Mỗi cánh hoa nhỏ trên bông hoa gồm 8 lớp có thiết kế vô cùng độc đáo. Hiện công ty của anh không có kế hoạch bán chiếc nhẫn vô cùng đặc biệt này.

Nhật Bản: Màn trình diễn dưới nước của ông già Noel

Một thợ lặn hóa trang thành ông già Noel dưới nước ở công viên hải dương ở Tokyo, Nhật Bản đang góp phần làm không khí đón năm mới thêm thú vị.

Ông già Noel thực hiện những pha nhào lặn sinh động dưới nước cùng những con cá thuộc đủ loại như cá chuối, cá đuối, cá nhám. Đây là lần thứ 20 công viên hải dương này tổ chức màn trình diễn độc đáo của ông già Noel vào dịp Giáng sinh và năm mới, để góp vui cho hàng trăm khách tham quan.

Năm nay, công viên này cũng hạn chế lượt khách vào tham quan một lúc cùng hàng loạt biện pháp hạn chế do số ca nhiễm Covid-19 ở Tokyo đang tăng cao.

Nga: Ông già Tuyết động viên các bệnh nhi qua ô cửa sổ

Đại dịch COVID-19 đã khiến các em nhỏ năm nay khó có thể trò chuyện trực tiếp với ông già Tuyết. Tuy nhiên, một bệnh viện tại Nga lại có một sáng kiến thú vị giúp các bệnh nhi tại đây vẫn có một mùa Giáng Sinh đáng nhớ.

BT
Thăm dò khán giả