Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 17:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:28, Thứ 2, 18/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Séc cảnh báo có hành động pháp lý chống hạn ngạch di cư

(ANTV) - Thủ tướng CH Séc Bohuslav Sobotka cho biết nước này không thể loại bỏ hành động pháp lý nếu Liên minh châu Âu (EU) tìm cách áp đặt bất kỳ hệ thống hạn ngạch lâu dài nào về phân bổ người di cư.

Tuyên bố trên của người đứng đầu Chính phủ Séc được đưa ra ít ngày sau khi Tổng thống nước này Milos Zeman bác bỏ sáng kiến mới của Ủy ban châu Âu (EC) về thực hiện cơ chế ổn định nhằm phân bổ 120.000 người tị nạn giữa các quốc gia thành viên EU. Nhà lãnh đạo này cho rằng cơ chế phân bổ hạn ngạch người tị nạn sẽ không thể trở thành phương án hiệu quả nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng người di cư hiện nay ở châu Âu.

Trước đó, ngày 6/4, Phó Chủ tịch EC và Uỷ viên phụ trách di cư của EU đã công bố gói đề xuất mới về cải cách hệ thống tiếp nhận người tị nạn của EU.

Tuy nhiên, kế hoạch phân bổ người nhập cư liên tục vấp phải sự phản đối của các quốc gia Đông Âu, trong khi thỏa thuận EU - Thổ Nhĩ Kỳ về việc trả người di cư về Thổ Nhĩ Kỳ cũng đang vấp phải sự phản đối từ phía một số tổ chức quốc tế có ảnh hưởng lớn như Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR)./.

Xem tin: 

 

BT
Thăm dò khán giả