Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 10:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:36, Thứ 2, 11/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

SDF tấn công thành trì IS cuối cùng tại Syria

(ANTV) - Tối 10/3, theo giờ địa phương, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) thông báo đã bắt đầu phát động cuộc tấn công nhằm giành lại vùng lãnh thổ cuối cùng của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria. Đến thời điểm hiện tại, các vụ giao tranh giữa 2 bên vẫn đang diễn ra rất ác liệt.

 

Thông báo khẳng định các vụ không kích và đụng độ đã bắt đầu trở lại tại làng Baghouz, gần biên giới với Iraq, vào lúc 18h theo giờ địa phương. Trong đó, các vụ không kích chủ yếu nhằm vào các kho vũ khí của IS.

Trong vài tuần qua, SDF đã nhiều lần định tấn công Baghhouz, song liên tục trì hoãn để tạo điều kiện cho dân thường, gồm thân nhân của các tay súng IS, sơ tán. Theo SDF, quyết định tấn công được đưa ra sau khi từ hôm 9/3 đến nay đã không còn phát hiện dân thường chạy khỏi Baghouz.

Cũng theo SDF, trong tháng qua đã có hơn 4.000 tay súng IS ra đầu hàng. Những phần tử còn lại tại Baghhouz chủ yếu là các tay súng nước ngoài, quyết tâm cố thủ đến cùng.

Chính quyền Palestine thông qua ngân sách khẩn cấp

 

Chính quyền Palestine (PA) thông báo đã áp dụng "ngân sách khẩn cấp" để đối phó với cuộc khủng hoảng tiền mặt do tranh cãi với Israel về việc trả tiền cho gia đình của những tù nhân và cựu tù nhân từng bị Israel giam cầm.

Bộ trưởng Tài chính và Kế hoạch Palestine cho hay quyết định trên được đưa ra trong cuộc họp giữa các quan chức nước này với Tổng thống Mahmoud Abbas. Ngân sách khẩn cấp sẽ bao gồm một loạt biện pháp thắt chặt chi tiêu, như ngừng bổ nhiệm, dừng cấp tiền thưởng, giảm các khoản chi phí đi lại và ngừng thông qua ngân sách cho các dự án phát triển.

Theo đó, chính quyền Paliestine sẽ trả đủ lương tháng 2 cho những nhân viên chính phủ có mức lương dưới 2.000 shekel (tương đương 551 USD). Với những người có mức lương hơn 2.000 shekel, họ sẽ chỉ nhận được 50%.

B.T
Thăm dò khán giả