Thứ bảy, ngày 28/05/2022 - 08:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:13, Thứ 6, 13/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Saudi Aramco trở thành công ty đắt giá nhất thế giới

(ANTV) - Apple, Microsoft không còn là công ty lớn nhất thế giới theo giá trị vốn hóa thị trường, khi mà vị trí này vừa thuộc về Tập đoàn dầu mỏ quốc gia Saudi Aramco của Ả-rập Xê-ut.

Cổ phiếu Saudi Aramco đã chính thức được giao dịch từ ngày 11/12 với mức giá 9,39 USD/cổ phiếu, tăng 10% so với mức giá IPO. Giá trị của tập đoàn dầu mỏ Saudi Aramco đã tăng lên 1.880 tỷ USD, trở thành công ty đắt giá nhất thế giới.

Trước đó, vị trí này thuộc về "gã khổng lồ" công nghệ Apple của Mỹ khi được định giá ở mức 1.150 tỷ USD. Hôm 5/12 vừa qua, Saudi Aramco đã có màn IPO lớn nhất lịch sử khi huy động được số vốn 25,6 tỷ USD.

FED duy trì ổn định mức lãi suất

Đêm qua theo giờ Việt Nam, Cơ quan Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã quyết định duy trì ổn định các mức lãi suất và phát tín hiệu cho thấy các chi phí đi vay có thể sẽ không thay đổi một cách vô hạn định, với tốc độ tăng trưởng kinh tế trung bình và tỷ lệ thất nghiệp thấp được dự kiến sẽ tiếp tục diễn ra trong năm sau.

Sau cuộc họp cuối cùng trong năm 2019, Ủy ban Thị trường mở Liên bang - cơ quan hoạch định chính sách của Fed - đã quyết định giữ nguyên lãi suất cho vay tiêu chuẩn trong mức mục tiêu hiện nay là từ 1,5% đến 1,75%. Đây là mức được áp dụng từ hồi tháng 10 năm nay.

Ủy ban này cho rằng, quan điểm về chính sách tiền tệ hiện nay là thích hợp để hỗ trợ sự mở rộng liên tục của hoạt động kinh tế, các điều kiện thị trường lao động thuận lợi, và lạm phát gần với mục tiêu cân đối 2%”.

Ngay sau tuyên bố của Fed, các chỉ số chính trên phố Wall đã đồng loạt tăng điểm khi chốt phiên giao dịch 11/12. Các chỉ số Dow Jones, S&P500 và Nasdaq đều tăng từ 0,1 - 0,4%./.

BT
Thăm dò khán giả