Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 07:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:13, Thứ 2, 31/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Saudi Arabia đập tan âm mưu tấn công khủng bố

(ANTV) - Bộ Nội vụ Saudi Arap thông báo ngày 30/10 đã đập tan 2 âm mưu tấn công khủng bố nhằm vào các sỹ quan cảnh sát và một trận đấu bóng đá giữa đội tuyển nước này và Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) tại sân vận động ở Jiddah.

Theo nguồn tin lực lượng chức năng đã bắt giữ 4 công dân Saudi Arabia nhận chỉ đạo từ một thủ lĩnh nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria để thực hiện âm mưu tấn công cảnh sát. Đây là lần đầu tiên Saudi Arap phát hiện âm mưu tấn công sát hại cảnh sát.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng còn bắt giữ 2 công dân Pakistan, 1 công dân Syria cùng 1 người Sudan do âm mưu đánh bom sân vận động ở Jiddah. Tuy nhiên, hiện chưa rõ âm mưu tấn công vào sân vận động này có liên quan tới tổ chức IS hay không.

Thổ Nhĩ Kỳ bắt gần 20 phi công quân sự liên quan Giáo sỹ Gulen

Tại Thổ Nhĩ Kỳ chính quyền nước này đã bắt giữ gần 20 phi công quân sự, với cáo buộc tham gia mạng lưới của Giáo sỹ Fethullah Gulen - người hiện đang sống lưu vong tại Mỹ và bị Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc đứng sau vụ đảo chính thất bại đêm 15/7.

Các nguồn tin an ninh cho biết, 18 phi công đã bị bắt giữ ở 17 tỉnh khác nhau trên khắp Thổ Nhĩ Kỳ.

Những vụ bắt giữ diễn ra sau khi Trưởng Công tố Bestami Tezcan của tỉnh Konya ra lệnh bắt 73 phi công, 71 trung úy và 2 đại tá vào ngày 27/10.

Trước đó cùng ngày, truyền thông cũng đưa tin chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đã sa thải hơn 10.000 công chức nhà nước vì bị tình nghi có quan hệ với giáo sĩ Gulen. Đây là một phần của cuộc thanh lọc quy mô lớn trong quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

 

BT
Thăm dò khán giả