Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 08:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:58, Thứ 3, 05/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Saudi Arabia chính thức cấp giấy phép lái xe cho phụ nữ

(ANTV) - Sau rất nhiều cải cách mang tính lịch sử ở Saudi Arabia nhằm thúc đẩy và xây dựng hình ảnh mới trong vấn đề bình đẳng giới, như cho phép phụ nữ được lái xe, đến xem các trận đấu thể thao tại sân vận động. Thì giờ đây, phụ nữ ở quốc gia này đã chính thức được cấp giấy phép lái xe sau nhiều thập niên bị cấm. Với quy định mới này, phụ nữ Saudi Arabia từ 18 tuổi trở lên sẽ được đăng ký lấy bằng lái xe và sẽ phải chịu mọi mức phạt trong trường hợp vi phạm giao thông như nam giới.

 

Các trường dạy lái xe cho phụ nữ đã được lập ra tại 5 thành phố của nước này. Giáo viên dạy lái xe gồm những phụ nữ Saudi Arabia đã được cấp bằng lái xe ở nước ngoài. Những người có bằng lái xe của nước ngoài sẽ được phép đăng ký bằng lái trong nước theo quy trình riêng, bao gồm việc đánh giá kỹ năng lái. 

Động thái mới nhất này nằm trong hàng loạt quyết định cải cách của chính phủ Saudi Arabia, trong đó kế hoạch cải cách mang tên Tầm nhìn 2030 của Thái tử Mohammed bin Salman hướng tới việc tăng tỷ lệ phụ nữ tham gia lực lượng lao động.
 
Hàng chục nghìn người tham gia dạ tiệc trắng ở Paris

 

Khoảng 30.000 người đã tham dự dạ tiệc trắng diễn ra tại điện Invalides ở Thủ đô Paris cuối tuần qua. Không chỉ là một bữa tiệc ngoài trời với trang phục, bàn ghế chỉ toàn màu trắng, dạ tiệc trắng tại Paris (Pháp) còn có nhiều điều thú vị hơn thế.
 
Cũng như những lần trước, địa điểm tổ chức dạ tiệc trắng chỉ được công bố cho những người tham gia vào phút chót thông qua tin nhắn.

Để tham gia sự kiện này, người tham gia cần tuân thủ quy định khắt khe của ban tổ chức, đăng ký, trả phí và mặc toàn đồ trắng khi tới bữa tiệc.

Đây là năm thứ 30 dạ tiệc trắng được tổ chức và ngày càng có sức lan tỏa trên thế giới. Với mục tiêu ban đầu là gắn kết với bạn bè, sự kiện này được tổ chức lần đầu tiên ở Paris và giờ đã lan sang 80 thành phố tại 35 nước trên thế giới với sự tham gia của khoảng 150.000 người. Tuy nhiên, dạ tiệc trắng ở Paris luôn được chờ đợi nhất và thu hút đông khách tham dự nhất.

BT
Thăm dò khán giả