Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 04:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:21, Thứ 5, 27/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sập tháp chuông cổ tại Bangkok làm 12 người thương vong

(ANTV) - Một người đã thiệt mạng và 11 người bị thương khi tháp chuông cổ tại ngôi đền Phraya Tham Voraviharn tại quận Bangkok Noi của thủ đô Bangkok, Thái Lan đổ sập ngày 25/9 trong lúc các công nhân đang tiến hành trùng tu tháp chuông này.

 

Đội cứu hộ cho biết đã mất vài giờ đồng hồ mới đưa được 11 công nhân bị thương, trong đó có 3 người bị thương nặng, ra khỏi đống đổ nát. Tuy nhiên, một người khác bị mắc kẹt đã tử vong. Nhà chức trách đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Được xây dựng từ thời Quốc vương Rama III khoảng đầu thế kỷ 19, ngôi đền Phraya Tham Voraviharn tọa lạc gần đền Dawn ở phía Tây sông Chao Phraya. Bộ Mỹ Thuật Thái Lan đã quyết định tiến hành trùng tu từ tháng 5 vừa qua sau khi các kỹ sư kết luận nền móng của tháp chuông xuống cấp./.

Hàn Quốc kêu gọi Liên hợp quốc không để Triều Tiên tụt hậu

 

Trong một thông báo đưa ra ngày 6/9, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết Triều Tiên đang thực lòng hướng tới con đường phi hạt nhân hóa hoàn toàn, và sự chấp nhận cũng như cho hòa nhập của cộng đồng quốc tế đối với Triều Tiên sẽ giúp đẩy nhanh tiến trình này hơn nữa.

Phát biểu tại phiên họp Đại hội đồng Liên hợp quốc lần thứ 73 tại New York (Mỹ), Tổng thống Moon Jae-in nêu rõ: Ngày 20/4, Triều Tiên đã chính thức chấm dứt chính sách phát triển hạt nhân của mình, và đang tập trung mọi nỗ lực vào phát triển kinh tế. Hiện chính là thời điểm để cộng đồng quốc tế phản ứng với sự lựa chọn mới và những nỗ lực của Triều Tiên đồng thời nhấn mạnh, cần phải dẫn dắt Triều Tiên để nước này có thể tiếp tục đi trên con đường của hòa bình lâu dài và ổn định".

Tổng thống Moon Jae-in khẳng định rằng việc phi hạt nhân hóa Triều Tiên sẽ phục vụ cho lợi ích của chính Triều Tiên, của khu vực Đông Bắc Á cũng như của toàn thế giới./.

BT
Thăm dò khán giả