Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 00:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:03, Thứ 5, 27/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sập nhà ở thủ đô Vienna, Áo, nhiều người bị thương

(ANTV) - Cảnh sát thành phố Vienna (Áo) cho biết, một vụ nổ, nghi do nổ khí gas, đã khiến một số tầng của nhiều nhà trong dãy nhà liền kề ở trung tâm thành phố Vienna, Áo bị sụp xuống.

Vụ việc xảy ra tại dãy nhà trên phố Pressgasse - Schäffergasse ở Vienna vào lúc khoảng 16h30' giờ địa phương ngày hôm qua (giờ địa phương). Theo truyền thông Áo, nhiều người bị thương nặng trong vụ việc trên.

Hiện lực lượng cảnh sát, cứu hộ và cứu hỏa đang có mặt ở hiện trường để giải cứu các nạn nhân, sơ tán người và khắc phục hậu quả vụ nổ. Khu vực xung quanh hiện trường bị phong tỏa.

Hé lộ nguyên nhân gây cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Nguyên nhân dẫn đến vụ cháy tại Nhà thờ Đức Bà Paris hồi tháng 4 vừa qua đã dần được hé lộ. Cơ quan công tố Paris, Pháp đã loại bỏ khả năng đây là một vụ phạm tội có chủ ý, khi tiết lộ nguyên nhân gây hỏa hoạn có thể do chập điện hoặc từ một điếu thuốc lá đang cháy dở.

Theo cơ quan công tố, các nhà điều tra đang xem xét mọi khả năng, "trong đó có lỗi hệ thống điện, hoặc lửa xuất phát từ một điếu thuốc lá chưa được dập tắt hết". Hướng điều tra này được tiến hành sau khi không có bằng chứng để lập giả thiết về việc "có dấu hiệu tội phạm”.

Hôm 15/4, vụ hỏa hoạn đã nhấn chìm một phần Nhà thờ Đức bà Paris trong suốt 15 giờ, khiến ngọn tháp cao 91 m và một phần mái bị thiêu rụi. Hai tháng sau vụ việc, phần mái vòm vẫn có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào. Bộ Văn hóa Pháp cho biết, mới nhận được khoảng 80 triệu euro, chiếm chưa đến 10% số tiền mà các nhà tài trợ cam kết dành cho việc phục dựng công trình kiến trúc nổi tiếng này.

 

Thăm dò khán giả